Cách chọn đèn học để bảo vệ đôi mắt cho trẻ

Tham khảo một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng cân nhắc, lựa chọn đèn bàn tốt cho sức khỏe, đồng hành cùng con lâu dài trong quá trình học tập.

Chiều cao của đèn

Bạn nên chọn đèn học có thể điều chỉnh được độ cao phù hợp.

Với các loại đèn để trên bàn học, nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 – 50cm hoặc có thể tùy chỉnh độ cao phù hợp. Đây là độ cao phù hợp với trẻ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học.

Công suất đèn quyết định việc bảo vệ đôi mắt của người dùng

Nên chọn đèn có công suất phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Bởi vì công suất đèn quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ.

Vì vậy, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 13W, hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

Thân và chụp đèn nên linh hoạt và không hắt sáng quá nhiều

Những loại đèn có thân đèn (cần đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía giúp học sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau.

Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt ra quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu người bán bật thử để kiểm tra thực tế phần này.

Loại ánh sáng

Ánh sáng phổ biến được sử dụng trong sản xuất đèn bàn học là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng, mỗi loại ánh sáng lại có ảnh hưởng riêng đến tâm lý của trẻ.

Nếu phụ huynh muốn tạo cho con cảm giác tỉnh táo, tập trung khi ngồi vào bàn học, thì ánh sáng trắng là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu muốn tạo cảm giác gần gũi và ấm áp, ánh sáng vàng lại đáp ứng được yêu cầu này.

Chọn đèn có kiểu dáng phù hợp với sở thích của trẻ

Như bạn đã biết, trẻ thường rất thích những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Ngoài ra, mỗi bé lại có những sở thích rất riêng về màu sắc, không ai giống ai. Ngoài việc cố gắng tìm kiếm những loại đèn phù hợp về chiều cao, màu sắc, loại ánh sáng, thì kiểu dáng đèn cũng vô cùng quan trọng. Một chiếc đèn phù hợp với sở thích của bé có thể khiến bé thích thú, muốn ngồi vào bàn học và có thêm động lực để học bài.

Theo Bằng Lăng (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/cach-chon-den-hoc-de-bao-ve-doi-mat-cho-tre-49608.html

Tags: ánh sáng  |  phù hợp  |  công suất  |  bàn học  |  đèn bàn  |  bóng đèn  |  điều chỉnh  |  sở thích  |  phụ huynh  |  linh hoạt