Cách chọn mái tóc phù hợp với gương mặt để đổi vận cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong quan điểm phong thủy, mái tóc và nhân tướng học có mối liên hệ mật thiết với vận mệnh con người. Vì thế, việc thay đổi kiểu tóc phù hợp có thể mang lại một cuộc sống may mắn, tốt đẹp hơn. Mời bạn đọc tham khảo thông tin.

Như đã nói ở bài trước, nhiều người cho rằng: Mái tóc theo phong thủy và nhân tướng học có mối liên hệ mật thiết với vận mệnh con người. Vì thế, việc thay đổi kiểu tóc phù hợp có thể giúp bạn chuyển xấu thành tốt và mang lại một cuộc sống may mắn, tốt đẹp hơn.

Mái tóc theo phong thủy và nhân tướng học có mối liên hệ mật thiết với vận mệnh con người. Ảnh minh họa.

Theo đó với phụ nữ có:

Gương mặt trái xoan (hành Hỏa) là gương mặt hợp với mọi kiểu tóc. Nhưng các kiểu tóc mái trông sẽ xinh đẹp đáng yêu hơn.

Gương mặt vuông (hành Thổ): Phong thủy và Nhân tướng học xếp gương mặt này thuộc hành Thổ (để Hỏa sinh Thổ). Kiểu tóc phù hợp là tóc dài, uốn lọn với phần tóc mái chạm vào đường chân mày, hoặc che khuất một phần khuôn mặt sẽ làm cân bằng gương mặt.

Gương mặt thon dài (hành Mộc): Thủy tương sinh với Mộc, nên bạn cần chọn các kiểu tóc tạo ấn tượng và độ rộng cho toàn khuôn mặt - có phần tóc mái cắt xéo một bên, phía trên gò má.

Người có gương mặt thon dài tránh xa các kiểu tóc dài, duỗi thẳng, tóc cắt ngang trán vì sẽ làm mặt thon dài hơn.

Gương mặt trái tim (hành Kim): Tương sinh là Thổ sinh Kim, nên chọn những kiểu tóc cắt cao ở phần trán và rộng xung quanh phần gò má và miệng. Các kiểu tóc nữ tính đều phù hợp với khuôn mặt trái tim.

Rồi còn cho rằng, phong thủy mái tóc thuận với mùa sinh, mái tóc dài hay ngắn nên bổ khuyết mệnh cho mình, và phân ra:

Với mái tóc ngắn: Người khuyết Kim (theo Bát tự) phải để tóc ngắn. Tóc càng dài thì vận càng suy.

Người khuyết Thủy cũng không nên để tóc dài vì khiến cho Thủy đã khuyết càng thêm suy hao, vận không tốt. Nếu vì lý do gì đó mà không muốn cắt ngắn mái tóc thì phải cột tóc gọn gàng để người đối diện thấy tóc theo cách ít nhất.

Năng dưỡng tóc, gội đầu để mái tóc sạch, suôn mượt, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Với mái tóc dài: Người khuyết Mộc chắc chắn phải để tóc dài mới tốt, và mỗi lần cắt mái tóc dài đẹp sẽ gặp 1 biến cố trong đời.

Người khuyết Hỏa cũng nên để tóc dài giúp Mộc vượng thì mệnh sẽ dần tốt lên.

Trên đây là những kiến thức phong thủy liên quan tới mái tóc trong dân gian.

Theo Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng (Viện Phong thủy Hoàng gia Việt Nam), phụ nữ ai cũng cần mái tóc đẹp bởi mái tóc ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống. Nếu người phụ nữ có:

- Mái tóc rối, tóc bết thì cuộc sống sẽ vất vả cả tiền bạc lẫn tình cảm. Cách hóa giải là hãy tìm mọi cách dưỡng để mái tóc được suôn, mượt.

- Mái tóc không được xơ, cứng – bởi mái tóc xơ cứng là biểu hiện cuộc đời vất vả.

- Mái tóc không được bẩn – vì để mái tóc bẩn là tiền bạc không thông, tình cảm nhạt nhẽo.

Vì vậy phụ nữ năng dưỡng tóc, năng gội cho mái tóc suôn, mượt sạch để có cuộc sống an nhàn, suôn sẻ, hạnh phúc hơn.

Có những chi tiết trên khuôn mặt, đặc biệt ở vùng trán, thái dương, thì mái tóc có ảnh hưởng đáng kể. Trong phong thủy và nhân tướng học đều khuyên phái đẹp không nên để tóc mái che lấp trán – bởi vầng trán là bình minh của vận mệnh, đại diện cho quan lộ rộng mở, không nên bị che chắn.

Duy chỉ với người có trán dô, tính tình nóng nảy, bộp chộp thì nên để tóc mái đề kiềm chế bớt đi.

Để có thể luận giải chi tiết và chính xác thì cần tới kiến thức và kinh nghiệm của chuyên gia nhân tướng hay các thầy phong thủy. Các chuyên gia cần nhìn trực diện để quan sát sắc khí và có thể đưa ra đánh giá đúng về mái tóc và gương mặt.

Chuyên gia phong thủy sư Tam Nguyên

Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển di sản phương Đông

Theo Uyển Hương/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/cach-chon-mai-toc-phu-hop-voi-guong-mat-de-doi-van-cho-cuoc-song-tot-dep-hon-172211022165110908.htm

Tags: Theo Chuyên  |  Nguyễn Hoàng Viện Phong  |  Việt Nam  |  Tam NguyênViện Nghiên