Cái kết bất ngờ vụ tranh chấp tờ số độc đắc giữa ông ve chai và vợ chồng bạn nhậu

Vụ tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc giữa ông mua ve chai và vợ chồng bạn nhậu từng khiến dư luận ở Cà Mau xôn xao.

Ngày 20-3, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau đã thi hành án xong vụ án tranh chấp tờ vé số trúng giải độc đắc giữa ông Lê Văn Dữ (51 tuổi; ngụ phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và vợ chồng bạn nhậu là ông Ngô Văn Hậu và bà Hứa Thị Phỉ (ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau).

Ông Lê Văn Dữ

Hơn một tháng sau khi TAND tỉnh Cà Mau tuyên buộc ông Dữ (hành nghề mua ve chai) phải chia đôi tờ vé số trúng độc đắc với bà Phỉ, hiện tài khoản ngân hàng của bà Phỉ đã được cơ quan chức năng giải tỏa. Số tiền 1,5 tỉ đồng trong tài khoản được trừ đi một khoản để thi hành án cho nguyên đơn là ông Dữ.

Bên cạnh đó, ông Dữ đang được cơ quan chức năng hướng dẫn làm các thủ tục liên quan để nhận khoản tiền trên.

Trước đó, vào ngày 12-8-2017, ông Dữ đến nhà bà Phỉ để nhậu cùng ông Hậu. Lúc này, ông Dữ mua chịu tờ vé số 739607 của tỉnh Hậu Giang của ông Phan Văn Tến. Do quen biết nên ông Tến đã chấp nhận bán chịu cho ông Dữ.

Hôm sau, ông Dữ tiếp tục đến nhà vợ chồng ông Hậu để nhậu. Khi gặp lại người bán vé số thì ông Dữ đã trả tiền mua chịu, đồng thời nhờ ông Tến dò giúp tờ vé số 739607. Sau đó, ông Tến hô to cho mọi người biết khi phát hiện tờ vé số trúng độc đắc. Lúc này, ông Dữ nói "được rồi" rồi lăn ra ngủ.

Khi ông Dữ tỉnh rượu thì bà Phỉ cho biết tờ vé số trên chỉ trúng giải an ủi (50 triệu đồng) nên chia cho ông Dữ 8 triệu đồng.

Đến ngày 14-8, ông Tến gặp ông Dữ và thông báo cho ông này tờ vé số trên trúng độc đắc chứ không phải an ủi như lời bà Phỉ nói.

Qua quá trình điều tra và xác minh, cơ quan chức năng cho rằng đây là vụ án tranh chấp dân sự nên chuyển hồ sơ cho TAND TP Cà Mau thụ lý giải quyết.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, căn cứ vào lời khai của ông Dữ, ông Hậu, ông Tến và các tài liệu có liên quan, TAND TP Cà Mau tuyên ông Dữ là người chủ sở hữu tờ vé số và yêu cầu ngân hàng phong tỏa số tiền 1,5 tỉ đồng mà 2 vợ chồng ông Hậu đã gửi.

Bà Phỉ không đồng ý nên kháng cáo. Trong phiên xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên chia đôi giải thưởng của tờ vé số trên.

Vào thời điểm ông Dữ khởi kiện, bà Phỉ đã nhận thưởng rồi gửi vào ngân hàng 1,5 tỉ đồng và tiêu xài khoảng 500 triệu đồng.

Sau khi trừ hết các khoản án phí và tiền nhận từ bà Phỉ trước đó thì ông Dữ còn nhận hơn 800 triệu đồng.

Theo Vân Du/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/cai-ket-bat-ngo-vu-tranh-chap-to-so-doc-dac-giua-ong-ve-chai-va-vo-chong-ban-nhau-20190320152112324.htm