Cảm động cậu bé qua đời vì sét đánh hiến tạng để cứu 3 người

Theo Daily Star, cha của cậu bé bị sét đánh mới đây đã chia sẻ câu chuyện hiến tạng của con trai ông để cứu sống 3 đứa trẻ khác sau khi cậu bé qua đời.

Cụ thể, hôm 11/5, tại thành phố Blackpool của Anh, cậu bé Jordan Banks (9 tuổi), đang chơi trên sân bóng đá thì bất ngờ bị sét đánh tử vong.

Cậu bé Jordan Banks 9 tuổi qua đời do bị sét đánh. (Ảnh: Facebook)

Cha của cậu bé ngay sau đó đã đăng một bài viết trên Facebook, trong đó ông nói về công lao của con trai mình. Trong thời gian giãn cách xã hội ở Anh, Jordan đã tình nguyện phân phát đồ ăn cho 999 công nhân bị buộc phải ở nhà. Cậu bé cũng đã chạy 48 km để quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ những người bị rối loạn tâm thần.

Đồng thời, cha của cậu bé nhấn mạnh rằng ngay cả sau khi Jordan qua đời, ông sẽ vẫn tiếp tục làm công việc từ thiện.

'Jordan là cậu bé nhỏ tuổi nhưng có tấm lòng vị tha. Cậu bé quyết định sẽ hiến tạng để cứu sống 3 đứa trẻ khác. Jordan luôn nói với chúng tôi rằng cậu bé muốn giúp đỡ mọi người nếu có cơ hội', người cha chia sẻ.

Cha của Jordan Banks cho biết, nội tạng hiến tặng của cậu bé đã giúp cứu sống 3 đứa trẻ khác. (Ảnh: Facebook)

Cũng trong bài viết, cha của cậu bé nói về tình yêu của Jordan với câu lạc bộ bóng đá Anh Liverpool. Sau đó, tiền vệ James Milner của đội bóng đã đăng một bức ảnh của Jordan lên mạng xã hội với chú thích: 'Một cậu bé đặc biệt đã ra đi mãi mãi. Hãy yên nghỉ!'.

Bạn thân nhất của Jordan, CJ Campbell đã bày tỏ sự kính trọng đối với người bạn của mình: 'Tôi rất buồn về những gì đã xảy ra. Jordan là bạn thân nhất của tôi và tôi sẽ rất nhớ cậu ấy'.

'Chúng tôi đã chơi bóng cùng với nhau. Cậu ấy rất vui tính', bạn thân của Jordan chia sẻ.

Trong khi đó, gia đình của Jordan đau lòng viết: 'Ngày hôm qua thế giới của chúng tôi đã dừng lại. Chúng tôi đã mất đi ngôi sao sáng nhất, chàng trai Jordan của chúng tôi. Nụ cười của cậu bé, mái tóc vàng, cậu bé là tất cả mọi thứ của chúng tôi. Cậu bé dường như trưởng thành hơn so với tuổi của mình, quan tâm, ân cần, hào phóng và rất yêu thương mọi người. Tình yêu của chúng tôi là vô tận'.

'Ngủ ngon nhé con trai. Chúng tôi cảm ơn tất cả các bạn vì những lời chúc tốt đẹp và sự ủng hộ đối với gia đình chúng tôi', gia đình Jordan viết trên Facebook.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cha-hien-tang-cua-con-trai-bi-set-danh-de-cuu-mang-3-nguoi-284738.html