Cẩm nang ẩm thực Michelin vinh danh 9 nhà hàng tại Moskva

Trong số 69 đề cử từ Nga, các nhà hàng Twins Garden và Artest được tặng 2 sao, trong khi 7 nhà hàng khác nhận 1 sao từ cẩm nang Michelin Guide danh tiếng.

Các đầu bếp tại nhà hàng Twins Garden ở thủ đô Moskva của Nga. (Nguồn: inyourpocket.com)

Ngày 14/10, cẩm nang ẩm thực Michelin Guide danh tiếng của Pháp đã tặng sao cho 9 nhà hàng ở thủ đô Moskva của Nga.

Tại lễ vinh danh ở thủ đô nước Nga, các đại diện của Michelin Guide - được cho là tiêu chuẩn quốc tế về xếp hạng nhà hàng - cũng đã công bố ấn bản đầu tiên ở Moskva cuốn sách đỏ mang tính biểu tượng, cùng với việc tặng sao cho 9 nhà hàng.

Hai nhà hàng Twins Garden và Artest được tặng 2 sao, trong khi 7 nhà hàng khác nhận 1 sao. Không có nhà hàng nào được tặng 3 sao - xếp hạng hàng đầu đối với các nhà hàng. Đây là những nhà hàng được lựa chọn từ danh sách 69 đề cử tại Moskva - nơi ẩm thực đang phát triển mạnh mẽ.

Với sự kiện này, Nga trở thành quốc gia thứ 35 có các nhà hàng xuất hiện trong Michelin Guide.

Phát biểu tại buổi lễ nói trên, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin nhấn mạnh việc phát hành ấn bản Michelin Guide tại thủ đô nước Nga là một sự kiện có ý nghĩa và là sự động viên lớn về tinh thần trong bối cảnh đầy khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành dịch vụ nhà hàng.

Giám đốc quốc tế của Michelin, ông Gwendal Poullennec, đánh giá nền ẩm thực của Nga đang ngày càng phát triển từ chất lượng cho đến sự đa dạng và giá thành hợp lý của các món ăn.

Trong hơn một thế kỷ qua, Cẩm nang Michelin đã khuyến khích người dân trên thế giới đi du lịch khám phá những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất trên toàn cầu. Có mặt tại 35 quốc gia và đa dạng từ quán ăn bình dân đến ẩm thực sang trọng, danh sách hơn 17.000 nhà hàng được Michelin lựa chọn giúp du khách tận hưởng tối đa cuộc sống 'dịch chuyển.'

Bên cạnh đó, với cam kết vì một nền ẩm thực bền vững, kể từ năm 2020, Cẩm nang Michelin có thêm hạng mục mới dành cho những đầu bếp đóng góp cho ẩm thực có trách nhiệm, từ đó tạo điều kiện cho khách hàng trải nghiệm một phong cách sống bền vững hơn./.

Theo Trần Quang-Minh Tâm/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/cam-nang-am-thuc-michelin-vinh-danh-9-nha-hang-tai-moskva/746959.vnp

Tags: Cẩm nang Michelin  |  Nhà hàng  |  đề cử  |  đại dịch  |  Du lịch  |  trải nghiệm ẩm thực