Cảm phục hành động của 2 cậu bé đi mua đồ trong cửa hàng vắng chủ

Vào cửa hàng mua đồ nhưng chủ nhà đi vắng, 2 cậu bé đã có hành động khiến cộng đồng mạng Trung Quốc cảm phục.

Theo camera an ninh tại cửa hàng, 2 cậu bé tự vào cửa hàng và lấy 2 chai nước đồng thời để lại tiền trả hàng trên bàn. Điều đáng nói, cậu bé lớn hơn đã giơ tờ tiền trước màn hình camera để chứng minh có trả tiền hàng do chủ nhà đi vắng.

Ngay khi bước chân vào một cửa hàng ở tỉnh An Huy của Trung Quốc, cậu bé lớn hơn đã nhắc nhở cậu em, 'Hãy để tiền trên mặt bàn'.

Nhưng dường như chưa an tâm, cậu bé giơ tờ tiền lên trước camera và nói, 'Nhìn kỹ này. Đây là tờ 20 nhân dân tệ (3 USD)'.

Sau đó, cậu bé đặt tờ tiền trở lại lên mặt bàn và vào phòng lấy đồ uống muốn mua. Tiếp đó, cậu bé còn không quên giải thích đã lấy đồ gì, số tiền là bao nhiêu và lấy lại số tiền thừa trong ngăn kéo tủ.

'Chúng cháu để lại tờ 20 nhân dân tệ và lấy 2 chai nước trà', camera an ninh ghi lại được câu nói của cậu bé.

Chưa hết, khi ra về, cậu bé còn không quên kéo cửa cuốn xuống cho chủ cửa hàng để tránh kẻ gian rình mò.

Cộng đồng mạng Trung Quốc nhấn mạnh, ý thức kỷ luật và sự trung thực luôn là điều quan trọng đối với mỗi cá nhân và 2 cậu bé trong tình huống trên đã làm rất tốt.

'Đúng là 2 cậu bé ngoan. Hẳn bố mẹ các em đã dạy bảo rất tốt.', 'Tôi hy vọng ai cũng có thể trung thực như 2 cậu bé này. Xã hội có thể học được nhiều từ tính chính trực và đáng tin của 2 cậu bé', là 2 trong số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cam-phuc-hanh-dong-cua-2-cau-be-di-mua-do-trong-cua-hang-vang-chu-291098.html

Tags: cửa hàng  |  mua đồ  |  camera