Campuchia có thêm 38 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Campuchia hôm nay ghi nhận 38 ca dương tính với COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, mức cao nhất trong 5 ngày qua.

Campuchia phát hiện số ca lây nhiễm COVID-19 kỷ lục trong cộng đồng. Ảnh: VOV

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, trong số 38 ca dương tính COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng trong ngày hôm nay có 35 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam và 1 người Campuchia.

Ngoài thủ đô Phnom Penh, trong ngày hôm nay tại tỉnh Preah Sihanouk cũng đã phát hiện 2 phụ nữ người Trung Quốc dương tính với COVID-19. Như vậy tính tới thời điểm này, sự cố lây nhiễm 20/2 tại Campuchia đã có 139 ca dương tính, trong đó có 110 ca là người Trung Quốc.

Tại ổ dịch thủ đô Phnom Penh, bên cạnh số lượng người nhiễm tăng lên thì số lượng địa điểm phải phong tỏa do liên quan đến các ca dương tính cũng tăng lên 47, rải rác khắp nơi trong trung tâm thành phố. Còn tỉnh Preah Sihanouk, sau khi phát hiện 2 phụ nữ Trung Quốc dương tính, tại đây cũng đã đóng cửa 4 khách sạn.

Hiện nay, Bộ Y tế và các lực lượng chức năng Campuchia đang nỗ lực phối hợp với chính quyền thủ đô Phnom Penh cố gắng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly những người có liên quan để sớm kiểm soát được lây nhiễm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Theo Thạch Thông (Đưa tin từ thủ đô Phnom Penh, Campuchia)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/campuchia-co-them-38-ca-lay-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-20210224164551567.htm

Tags: Campuchia  |  Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng