Cập nhật tình hình Covid-19

Campuchia mua thêm vaccine Astra Zeneca để tiêm mũi thứ 3

Thủ tướng Campuchia đã đề nghị Chính phủ Vương quốc Anh tiếp tục viện trợ hoặc tạo điều kiện cho Campuchia mua thêm vaccine Astra Zeneca để tiêm mũi thứ 3 cho người dân.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh (Ảnh: Phnom Penh Post)

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận 415 nghìn liều vaccine Astra Zeneca chiều ngày 5/8 do Vương quốc Anh viện trợ diễn ra tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đề nghị Chính phủ Anh tiếp tục hỗ trợ nhân đạo hoặc tạo điều kiện cho Campuchia mua thêm vắc xin Astra Zeneca để sử dụng tiêm mũi thứ ba cho người dân Campuchia. Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo cho các cơ quan liên quan phối hợp để tìm mua thêm vaccine Astra Zeneca.

Bắt đầu từ tháng 8 này, Chính phủ Campuchia quyết định tiêm thêm mũi 3 cho những người đã được tiêm 2 mũi Sinovac hoặc Sinopharm để tăng thêm khả năng miễn dịch nhằm đối phó với biến thể Delta.

Đến nay, Campuchia có tổng cộng hơn 19 triệu liều vaccine ngừa COVID -19, bao gồm cả viện trợ và đặt hàng mua, chủ yếu là Sinovac và Sinopharm của Trung Quốc. Thủ tướng Hun Sen cho biết, trong tháng 8 này, Campuchia sẽ nhận thêm hơn 7 triệu liều vaccine cả viện trợ và mua theo đặt hàng.

Theo Thạch Thông (PV thường trú Đài THVN tại Campuchia)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/campuchia-mua-them-vaccine-astra-zeneca-de-tiem-mui-thu-3-20210805171422841.htm

Tags: Campuchia  |  tiêm vaccine  |  COVID-19