Campuchia tổ chức họp trực tuyến về hợp tác vận tải trong ASEAN

Các hội nghị tập trung bàn thảo việc thực hiện các biện pháp liên quan đến Kế hoạch chiến lược giao thông Kuala Lumpur (KLTSP), vận tải bền vững theo KLTSP, Kế hoạch làm việc TFWG...

Cảng biển Việt Nam. (Ảnh minh họa. CTV/Vietnam+)

Hội nghị Nhóm làm việc tạo thuận lợi cho Vận tải khu vực ASEAN (ASEAN-TFWG) lần thứ 41 và Hội nghị Ban điều phối trung chuyển vận tải ASEAN lần thứ 13 đã diễn ra từ ngày 11-13/10 theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Campuchia.

Các hội nghị tập trung bàn thảo việc thực hiện các biện pháp liên quan đến Kế hoạch chiến lược giao thông Kuala Lumpur (KLTSP), vận tải bền vững theo KLTSP, Kế hoạch làm việc TFWG giai đoạn 2020-2021 và 2022-2023, Ủy ban tư vấn phối hợp tạo thuận lợi cho thương mại ASEAN (ATF-JCC), hợp tác vận tải với các đối tác, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân.

Các cuộc gặp cũng bàn luận về việc thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi cho vận tải trong khối ASEAN, báo cáo ASEAN-TFWG lần thứ 41 và các báo cáo về tiến triển trong các lĩnh vực vận tải, hải quan, bảo hiểm, vệ sinh y tế và kiểm dịch thực vật, cũng như trao đổi về các hàng hóa nguy hiểm được trung chuyển.

Các cuộc họp do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Vận tải đường bộ thuộc Bộ Giao thông công chính Campuchia, đồng thời là Chủ tịch luân phiên ASEAN-TFWG, Kong Sophal, chủ trì./.

Theo Trang Nhung/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/campuchia-to-chuc-hop-truc-tuyen-ve-hop-tac-van-tai-trong-asean/746725.vnp

Tags: asean  |  vận tải  |  ASEAN-TFWG  |  ATF-JCC