Cập nhật tình hình Covid-19

Cần Thơ: Thực hiện nghiêm 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở khu phong tỏa

Người dân trong khu vực phong tỏa ở Cần Thơ chỉ được ra khỏi nơi cư trú khi có yêu cầu câp cứu y tế, đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Ngày 1-8, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã ký ban hành Chỉ thị số 10 về tăng cường một số biện pháp cấp bách thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

TP Cần Thơ sẽ tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn toàn thành phố đến 0 giờ ngày 16-8.

Người dân đang cư trú trên địa bàn Cần Thơ tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi thành phố cho đến khi hết thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Ca Linh

Chủ tịch UBND TP yêu cầu người dân đang cư trú trên địa bàn Cần Thơ tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi TP cho đến khi hết thực hiện giãn cách xã hội, trừ trường hợp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép.

Mỗi hộ gia đình chỉ cử 1 đại diện đi mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu theo nguyên tắc không quá 3 lần/tuần trong phạm vi phường, xã, thị trấn nơi cư trú. Chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn hướng dẫn cụ thể quy định này và phát phiếu mua hàng hóa theo hộ gia đình, chia khung giờ đi mua để giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả.

Người dân trong khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm 'nội bất xuất, ngoại bất nhập', chỉ được ra khỏi nơi cư trú khi có yêu cầu cấp cứu y tế, đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, mua nhu yếu phẩm thiết yếu tại siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm bán hàng bình ổn giá trong khu phong tỏa…

Cùng ngày, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đã ký quyết định về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16.

Địa phương này sẽ kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2-8 đến hết ngày 15-8. Ông Ngời lưu ý các địa phương sau một thời gian giãn cách xã hội, nếu đã kiểm soát được dịch bệnh có thể đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh nới lỏng giãn cách trên địa bàn quản lý.

Vĩnh Long tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 15-8. Ảnh: Dương Thu

Các doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15-8. Trường hợp doanh nghiệp đảm bảo các yêu cầu sản xuất kinh doanh trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là yêu cầu '3 tại chỗ' thì hoạt động theo phương án được phê duyệt, cam kết chịu trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Theo CA LINH/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/can-tho-thuc-hien-nghiem-noi-bat-xuat-ngoai-bat-nhap-o-khu-phong-toa-2021080120074853.htm

Tags: trường hợp đặc biệt  |  bán hàng bình ổn giá  |  UBND tỉnh Vĩnh Long  |  Cần Thơ  |  COVID_19  |  phong tỏa