Cập nhật tình hình Covid-19

Cần Thơ: Tiêm vắc xin Covid-19 cho 160 người khuyết tật

Ngày 9-9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật TP.Cần Thơ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 160 người khuyết tật.

Theo Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên cho các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hơn 160 người khuyết tật được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 lần này.

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa theo nguyên tắc phòng, chống dịch, bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime -PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện. Chi phí do bệnh viện và Mạnh thường quân hỗ trợ.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng, ê kíp nỗ lực từng khâu. Ngoài ra ê kíp tiêm ngừa của Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ đã thực hiện tiêm ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ.

Theo Nguyễn Nhân/Công an TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://www.congan.com.vn/doi-song/suc-khoe/benh-vien-dktw-can-tho-tiem-vac-xin-covid-19-cho-160-nguoi-khuyet-tat_119739.html

Tags: COVID_19  |  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ  |  tiêm vắc xin  |  cần thơ  |  người khuyết tật