Cần Thơ khẩn trương truy vết, dập dịch tại chợ Tân An

Sau khi phát hiện ca F0 tại chợ Tân An, ngành y tế Cần Thơ đã phối hợp với lực lượng Công an khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, đã phát hiện thêm 3 ca nhiễm mới có yếu tố dịch tễ từ ổ dịch này.

Tối 12/7, qua công tác giám sát phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm mới trên địa bàn.

Cụ thể ca nghi nhiễm thứ nhất là L.M. (nữ, SN 1955, ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều).

Từ ngày 2/7 đến ngày 10/7, bà M. chỉ bán Cafe trong khu vực chợ Tân An và tiếp xúc với các tiểu thương trong khu vực chợ. Ngày 10/7, bà M. được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Tân An và tự cách ly tại nhà.

Kết quả xét nghiệm ngày 12/7, khẳng định bà M. dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết, có 14 trường hợp F1, 27 trường hợp F2, hiện đang tiếp tục truy vết.

Tuyến đường Ngô Đức Kế, Hai Bà Trưng và khu vực chợ Tân An được phong tỏa từ chiều 10/7.

Ca nghi nhiễm thứ 2 là P.T.D. (nữ, SN 1979, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều). Từ ngày 6/7 đến ngày 9/7/2021, bà D. đi bán cá tại Chợ Tân An, sau đó về nhà ở hẻm 1/4 Mậu Thân và không ra khỏi thành phố.

Ngày 10/7, bà D. được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Tân An, tự cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm ngày 12/7 khẳng định bà D. dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết có 11 trường hợp F1, là người nhà của bệnh nhân. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, làm thủ tục đưa F1 đi cách ly tập trung. 27 trường hợp F2 có tiếp xúc với F1 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và làm thủ tục cách ly tại nhà.

Ca nghi nhiễm thứ 3 là P.V.L. (nam, SN 1968, ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều). Từ ngày 1/7 đến ngày 9/7, ông L. có đi chợ Tân An mua cá, có ghé bà T. mua bún.

Ngày 7-8/7, ông L. có qua nhà người thân tại hẻm 61 đường Hùng Vương (phường Thới Bình). Ngày 10/7, ông L. được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Tân An, tự cách ly tại nhà, sau đó có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Khu vực khách sạn được phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm.

Qua truy vết có 46 trường hợp F1, trong đó có 45 người làm việc tại khách sạn và người thân ở phường Thới Bình. 63 trường hợp F2, trong đó 57 người làm việc tại khách sạn và 6 là người ở Thới Bình, đã lấy mẫu xét nghiệm và làm thủ tục cách ly tại nhà.

Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với UBND quận Ninh Kiều và quận Cái Răng phối hợp phong tỏa, khoanh vùng kịp thời các khu vực liên quan ca bệnh.

Theo Cù Dzĩnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Xa-hoi/Can-Tho-khan-truong-truy-vet-dap-dich-tai-o-dich-cho-Tan-An-649817/

Tags: 3 ca nhiễm mới ở Cần Thơ  |  Cái Răng  |  Cần Thơ giãn cách xã hội  |  Ninh Kiều  |  Ổ dịch chợ Tân An