Cập nhật tình hình Covid-19

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật

Ngày 9/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị.

Bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm ngừa. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Các đối tượng người khuyết tật được tiêm lần này được sàng lọc cẩn thận, với sự đồng thuận của người tiêm và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa theo nguyên tắc phòng, chống dịch, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime - PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người khuyết tật được tiêm trước khi vào bệnh viện.

Thực hiện tiêm ngừa vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Được biết, toàn bộ chi phí xét nghiệm Realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vắc xin đều do Bệnh viện phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

Theo dõi sau tiêm ngừa. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Trước đó, Ê-kíp tiêm ngừa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng đã thực hiện tiêm ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ; các cơ quan tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch...

Theo Hà Vy/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/can-tho-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-nguoi-khuyet-tat-150302.html

Tags: Cần Thơ  |  người khuyết tật  |  tiêm vắc xin Covid-19  |  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ  |  Hội Thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ