Cận cảnh hồ bơi sâu nhất thế giới mở cửa ở Ba Lan

Bể bơi Deepspot có độ sâu 45,5 mét, sâu nhất thế giới vừa mở cửa ở Ba Lan.

Hồ nước lặn sâu nhất thế giới mở cửa ở Ba Lan

Bể bơi Deepspot có độ sâu 45,5 mét vượt xa kỷ lục Guinness hiện nay là bể Montegotto Terme ở Italy, bắt đầu mở cửa ở Ba Lan.

Bể bơi với các hang động nhân tạo dưới nước và tàn tích của người Maya, cấu trúc ở vị trí sâu nhất thế giới được đặt tên là Deepspot.

Nơi đây là một khu phức hợp bao gồm cả xác tàu nhỏ dành cho những người lặn biển và thợ lặn tự do khám phá.

Deepspot có thể chứa tới 8.000 mét khối nước, gấp hơn 20 lần lượng nước trong một hồ bơi 25 mét thông thường.

Michal Braszczynski, Giám đốc Deepspot, cũng là một người đam mê lặn 47 tuổi, cho biết: 'Đó là hồ bơi sâu nhất thế giới'.

Trước đó, địa điểm bể bơi sâu nhất đang giữ kỷ lục Guiness thế giới ở Montegrotto Terme, Italy và có độ sâu 42 mét. Bể bơi Blue Abyss dự kiến ​​mở ở Anh vào năm 2021 sẽ sâu 50 mét. 

Bể bơi Blue Abyss xây dựng trên bán đảo Wirral, Merseyside ở Anh. Hồ sâu khoảng 50 mét với thể tích khoảng 42.000 mét khối. Bể bơi Blue Abyss sẽ được sử dụng để đào tạo và phát triển cho các hoạt động lặn thương mại, thám hiểm không gian, khoa học đời sống con người và tàu lặn. Hồ bơi này có thể hỗ trợ giảm thiểu rủi ro trong các môi trường khắc nghiệt, bao gồm cả không gian và thủy sinh.

Bể bơi ở Ba Lan mới mở cửa đã đón khoảng một chục khách đến trong ngày đầu tiên trong đó có tám thợ lặn dày dặn kinh nghiệm hi vọng sẽ vượt qua kỳ thi để trở thành người hướng dẫn chuyên nghiệp.

Không giống các bể thông thường, Deepspot còn là trung tâm đào tạo, huấn luyện, cung cấp các khóa học lặn.

Przemyslaw Kacprzak, 39 tuổi, người hướng dẫn lặn cho biết: 'Không có cá, hay rạn san hô tuyệt đẹp ở đây vì nơi đây không thể thay thế cho biển nhưng chắc chắn Deepspot là nơi tốt để học và đào tạo lặn an toàn trong vùng nước thoáng rộng. Thật vui, nơi này giống như một trường mẫu giáo dành cho thợ lặn'.

Jerzy Nowacki, một sĩ quan lâm nghiệp 30 tuổi và là người mới tập lặn, cho biết: 'Đây là lần đầu tiên của tôi, chúng tôi đã di chuyển xuống 5 mét, có thể nhìn thấy tận đáy, xác tàu, các hang động thật tuyệt'.

Được biết, khoảng 5.000 mét khối bê tông đã được sử dụng trong hai năm để xây dựng hồ bơi, tiêu tốn khoảng 10,6 triệu USD.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/can-canh-ho-boi-sau-nhat-the-gioi-mo-cua-o-ba-lan-270355.html

Tags: Ba Lan