Căn hộ nơi Diana tận hưởng thời gian hạnh phúc nhất đời

Diana từng mô tả cuộc sống trong căn hộ ba phòng ngủ ở tây London là 'khoảng thời gian hạnh phúc nhất đời'.

Diana từng mô tả cuộc sống trong căn hộ ba phòng ngủ ở tây London là 'khoảng thời gian hạnh phúc nhất đời'.

Bên trong căn hộ ba phòng ngủ, hai nhà tắm ở tây London - nơi Diana từng sống trong ba năm trước khi kết hôn với Thái tử Charles. Ảnh: National Pictures

Theo MyLondon, khi Diana 18 tuổi, cha mẹ tặng cô căn hộ Earls Cout ở Flat 60, Coleherne Court, phía tây London. Ngay sau đó, Diana mời bạn bè đến sống cùng và chỉ tính phí thuê nhà 18 bảng/tuần. Carolyn Bartholomew - bạn thân kiêm bạn cùng phòng của Diana kể lại rằng cố công nương luôn 'đeo găng tay dọn dẹp căn hộ' và tự hào vì đó là ngôi nhà của chính mình. Diana còn đưa ra một danh sách việc cần làm để mọi người chung tay giữ cho căn hộ luôn sạch sẽ, sáng sủa.

Trong cuốn hồi ký của Diana - được viết bởi Andrew Morton - Diana: In Her Own Words, 'công nương của nhân dân' gọi cuộc sống ở căn hộ phía tây London là 'khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời'. Diana cho biết: 'Đó là tuổi hồn nhiên, không phức tạp và trên hết là tràn ngập niềm vui. Tôi đã cười đến vỡ bụng ở đấy'.

Diana bị cánh paparazzi săn đuổi khi rời căn hộ hồi tháng 11/1980. Ảnh: Rex

Trên cửa căn hộ của mình, Diana được cho là treo tấm biển ghi dòng chữ 'Chief Chick'. Cô đã sống ở đây với Carolyn, Sophie Kimball và Philippa Coaker trong ba năm khi còn độc thân. Diana được cho là đã trang trí căn hộ theo phong cách Habitat.

Cô làm trợ lý cho giáo viên mẫu giáo khi đính hôn với Thái tử Charles năm 1981. Theo truyền thông Anh, cả hai hẹn hò khoảng sáu tháng trước khi Thân vương xứ Wales ngỏ lời cầu hôn. Hai người kết hôn sau đó nửa năm tại Nhà thờ St Paul, biến Diana thành Vương phi xứ Wales.

Cổng vào khu căn hộ nơi Diana từng sống. Ảnh: Jonathan Buckmaster

Theo Zoopla, căn hộ của Diana có giá mua ban đầu 50.000 bảng Anh vào năm 1979, nhưng tới tháng 7/2021, nó ước tính trị giá 2,41 triệu bảng Anh. Sau khi Diana kết hôn, mẹ cô đã bán căn hộ ba phòng ngủ, hai phòng tắm này với giá 100.000 bảng Anh. Nó nhanh chóng trở thành điểm thu hút công chúng đến xem bên trong nơi ở cũ của nàng dâu Hoàng gia. Đầu năm nay, căn hộ được gắn thêm một tấm bảng màu xanh nhằm vinh danh công nương quá cố.

Theo Tùng Anh (Theo Mirror)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/can-ho-noi-diana-tan-huong-thoi-gian-hanh-phuc-nhat-doi-172211017144503969.htm

Tags: National PicturesTheo MyLondon  |  Diana 18  |  Earls Cout  |  Flat 60  |  Coleherne Court  |  Carolyn Bartholomew  |  Andrew Morton Diana  |  In Her Own Words  |  Chief Chick  |  Sophie Kimball