Cân nhắc việc tổ chức cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ngày 17-6 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, Nhà Trắng sẽ xem xét tổ chức một cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang gặp nhiều trở ngại liên quan đến bất đồng thương mại.

Theo Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ J.Sullivan, hai bên sẽ sớm tìm ra phương thức phù hợp để hai nhà lãnh đạo tương tác. Đó có thể là một cuộc điện đàm, hay cuộc gặp bên lề hội nghị quốc tế, hoặc một hình thức liên lạc khác.

Ông J.Sullivan cho biết, Tổng thống Mỹ J.Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều dự kiến sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) được tổ chức vào tháng 10 tới tại Italia, và không loại trừ khả năng đây sẽ là địa điểm cho các cuộc thảo luận song phương. Tuy nhiên, chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Theo Bạch Nhật/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/The-gioi/1003182/can-nhac-viec-to-chuc-cuoc-trao-doi-giua-tong-thong-my-joe-biden-va-chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh

Tags: Tổng thống Mỹ Joe Biden  |  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  |  Mỹ - Trung Quốc