Canh ngao nấu khế thanh mát ngày hè

Canh ngao nấu khế chua sẽ là món ăn cực đưa cơm trong ngày hè chị em hãy bổ sung vào thực đơn ngay nhé.

Nguyên liệu:

Ảnh minh họa.

1 kg ngao

3 quả khế chua

1 quả cà chua

Hành lá, thì là, rau răm

Hành khô, gừng tươi

Cách làm:

Cách chọn ngao ngon:

Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.

Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.

Cách nấu canh ngao:

Bắc bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho thêm 1 thìa nước mắm để dậy hương thơm, tăng thêm vị đậm đà.

Cho cà chua vào xào và tiếp đó là thịt ngao. Khi thịt ngao và cà chua quyện đậm vị vào nhau, cho nước luộc ngao vào.

Khi nước sôi, thả khế vào, lưu ý nêm nếm gia vị vừa ăn, không om khế quá nát. Khi gia vị vừa ăn, cho hành lá, rau răm thì là vào, đổ canh ra bát.

Theo Anh Đào (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/canh-ngao-nau-khe-thanh-mat-ngay-he-51280.html

Tags: cà chua  |  hành lá  |  Rau răm  |  Hành khô  |  Đun nóng  |  nước mắm  |  chứng tỏ  |  ngậm miệng  |  hương thơm  |  nước sôi

netRADIO     netTV