Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ nhiều nghi phạm thánh chiến cùng lượng lớn đạn dược

Ngày 13/10, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi là các thành viên của một nhóm thánh chiến ở Barcelona và một nghi phạm khác ở thủ đô Madrid.

Ảnh minh họa

Trong một tuyên bố, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã phát hiện 3 con dao rựa và lượng lớn đạn dược tại nhà của thủ lĩnh nhóm thánh chiến trên, được nêu tên là 'Seikh.'

Được biết, các đối tượng này bị bắt sau khi một trong số chúng đã tìm cách mua một khẩu súng trường tấn công để âm mưu thực hiện một cuộc tấn công. Nghi phạm thứ 5 trong nhóm thánh chiến này đang chấp hành hình phạt tù với thời hạn không xác định.

Liên quan diễn biến, trong một tuyên bố, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã phát hiện 3 con dao rựa và lượng lớn đạn dược tại nhà của thủ lĩnh nhóm thánh chiến trên, được nêu tên là 'Seikh.' Đối tượng này trước đó bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2016 khi tìm cách xâm nhập vào một vùng xung đột để gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

'Seikh' sau đó đã tới một nước như Malaysia, Tanzania và Algeria - nơi đối tượng này tiếp tục tuyển mộ các thành viên gia nhập IS.

Tháng 3 vừa qua, cảnh sát Tây Ban Nha đã phát hiện 'Seikh' có mặt ở Barcelona. Tại đây, hắn đã liên hệ với một nhóm thanh niên người Algeria chuyên cướp bóc du khách và sau đó nhóm này 'cho thấy những biểu hiện của tư tưởng cực đoan.'

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/canh-sat-tay-ban-nha-bat-giu-nhieu-nghi-pham-thanh-chien-cung-luong-lon-dan-duoc-153568.html

Tags: cảnh sát tây ban nha  |  nghi phạm thánh chiến  |  nhóm thánh chiến  |  IS