Cảnh tượng đàn cá bơi lúc nhúc gây sởn da gà, ngỡ chỉ xuất hiện trong phim kinh dị mà có thật ở hồ nước độc nhất vô nhị trên thế giới

Hàng nghìn con cá to tập trung ở mép đập, quẫy đạp lên nhau, há hốc miệng chờ xé toạc những ổ bánh mì mà du khách ném xuống nước. Cảnh tượng này không phải ai cũng có thể chứng kiến.

Đàn cá bơi lội tung tăng dưới dòng nước hiền hòa khiến người ta có cảm giác yên bình đến lạ. Tuy nhiên, nếu bắt gặp cảnh tượng hàng triệu con cá lúc nhúc, chen chúc, quẫy đạp lên nhau há miệng xin thức ăn, liệu bạn có run sợ? 

Cảnh tượng ấy ngỡ chỉ có trong phim ảnh nhưng sự thật là nó thực sự tồn tại trên Trái đất này, ở một hồ nước thuộc bang Pennsylvania (Mỹ).

Quả thực đây là cảnh tượng hiếm có khó tìm mà không phải ai cũng được tận mắt nhìn thấy

Theo Amusing planet, hồ chứa Pymatuning thuộc quận Crawford, bang Pennsylvania vốn là một đầm lầy rất lớn. 

Dòng sông Shenango chảy qua đầm lầy cổ đại này đã cung cấp nguồn dinh dưỡng phục vụ cho việc phát triển các ngành nông nghiệp ở vùng hạ lưu thuộc thung lũng Beaver và Shenango.

Thế rồi, một trận lụt kinh hoàng ập vào thung lũng năm 1913 khiến người ta nghĩ đến việc 'thuần hóa' con sông này để không còn phải chứng kiến cảnh tan hoang mỗi lần nước lũ đổ về nữa. 

Kế hoạch được vạch ra nhưng phải đến năm 1934, người ta mới xây dựng được một con đập và một hồ chứa để giữ nước chảy vào vùng đầm lầy, đồng thời điều tiết dòng chảy của hai con sông Beaver và Shenango.

Bên cạnh đó, để đạt được mục đích điều tiết dòng nước trong hồ, người ta cũng xây thêm một đập tràn có tên là Linesville.

Hình ảnh đập tràn Linesville

Khi đập tràn này được xây dựng, chẳng ai nghĩ nó có thể làm gì ngoài việc giữ ổn định cho chuyển động của nước trong hồ, tuy nhiên, dòng nước chảy vào 'chiếc bát' này đã mang đến một hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng bao gồm các nguyên liệu thực vật, ấu trùng, côn trùng, tôm càng cùng rất nhiều loài động vật không xương sống khác. 

Đặc biệt nhất đó là nơi đây thu hút một lượng vô cùng lớn các loài cá.

Ngay sau khi hiện tượng này được phát hiện, đập tràn Linesville đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn nhất nhì ở bang Pennsylvania, chỉ kém Liberty Bell.

Hàng nghìn con cá to tập trung ở mép đập, quẫy đạp lên nhau, há hốc miệng chờ xé toạc những ổ bánh mì mà du khách ném xuống nước. 

Cảnh kiếm ăn điên cuồng được một số người mô tả là 'xấu xí''đáng sợ'. 'Nếu bạn ném một đứa trẻ vào đó, chúng sẽ ăn thịt nó mất thôi', một người phải thốt lên thể hiện sự kinh ngạc về số lượng cá khủng khiếp ở đập tràn này.

Cá nhiều đến nỗi ngay sau khi hình ảnh về đàn cá đông đảo sống trong đập tràn này được đăng tải trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, hồ chứa Pymatuning đã trở thành một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

Cảnh tượng đáng kinh ngạc ở hồ nước này đã thu hút sự chú ý của du khách

Bên cạnh những người sợ hãi, cũng có không ít người tỏ ra thích thú trước cảnh hàng ngàn con cá chen chúc nhau nơi rìa đập tràn với cái miệng lúc nào cũng há rộng ngửa lên trời. 

Được biết đây là loài cá chình, chúng túm tụm lại phía góc đập, quẫy nước, đạp cả lên nhau để tranh ăn.

Có những lúc số lượng cá trong đập nhiều đến nỗi chúng bắc thành một chiếc cầu cho những con vịt trời cũng háu ăn không kém phần đi lại trên đó và tranh thủ đớp những mẩu bánh mì từ đàn cá.

Có lẽ không ai đủ tự tin nói rằng mình có thể đếm hết số cá trong hồ nước này

Để quảng cáo cho địa điểm du lịch độc đáo này, cơ quan phát triển du lịch địa phương đã dựng lên một khẩu hiệu 'Vùng nước nơi vịt cưỡi trên lưng cá' kèm theo một bức ảnh chụp lại cảnh đàn vịt đang đi trên 'chiếc cầu' do chính đàn cá tạo nên.

Hiện nay đập tràn Linesville tự hào là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch thứ hai của bang Pennsylvania chỉ sau Liberty Bell, với lượng khách tới đây hàng năm khoảng 500.000 lượt.

Việc ném bánh mì cho cá ăn đã gây khó khăn cho các nhà bảo vệ môi trường vì bánh mì và các thực phẩm khác như bánh rán, bánh mì tròn, bỏng ngô và bánh ngọt mà mọi người ném vào đập tràn không có lợi cho cá. 

Năm 2008, các quan chức muốn cấm khách du lịch ném bánh mì cho cá chép. Tuy nhiên, trước giá trị văn hóa, lịch sử và du lịch của đập tràn, lệnh cấm này đã không được thực thi.

Và người ta gọi hồ nước này là 'Vùng nước nơi vịt cưỡi trên lưng cá'

Theo L.T/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/canh-tuong-dan-ca-boi-luc-nhuc-gay-son-da-ga-ngo-chi-xuat-hien-trong-phim-kinh-di-ma-co-that-o-ho-nuoc-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi-162201610190244480.htm

Tags: sởn da gà  |  phim kinh dị  |  độc nhất vô nhị  |  nguồn dinh dưỡng