Cặp vợ chồng người Anh nuôi dạy 144 đứa trẻ trong 21 năm

Daily Mail đưa tin, một cặp vợ chồng người Anh đã nuôi dạy 144 đứa trẻ trong hơn 2 thập kỷ cho biết, đây là 'điều đáng làm nhất' vì họ đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người trẻ dễ bị tổn thương.

Cụ thể, bà Many Bright (62 tuổi) và chồng Joe (67 tuổi) đến từ thành phố Liverpool của Anh, bắt đầu nhận trẻ em và thanh thiếu niên về nuôi dạy vào năm 2000. Cặp đôi này cho biết, họ cho những đứa trẻ một mái nhà chung trong thời gian từ 1 đêm cho đến 2 năm. Tuy nhiên, kể từ năm 2010, các cánh cửa ngôi nhà của họ cũng đã được mở để chào đón các bậc cha mẹ trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bà Bright nói rằng, bà ấy muốn trở thành cha mẹ nuôi của những đứa trẻ vì có những người con nuôi trong gia đình bà trước đây, chính bà thấy chúng được nuôi dưỡng như thế nào bởi mẹ, cha và ông bà của bà.

Bà Many Bright cùng với 3 người con nuôi trong lễ rửa tội. (Ảnh: Many Bright)

'Tôi lớn lên xung quanh những đứa trẻ khó khăn nên tôi biết việc nuôi dưỡng chúng là điều mà tôi luôn muốn làm', bà Bright giải thích.

Bà Bright cho biết thêm: 'Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng chúng tôi đang tạo ra sự khác biệt, điều này sẽ giúp những đứa trẻ tiến lên phía trước. Chúng tôi luôn nói rằng, nếu chúng tôi có thể thay đổi cuộc sống của dù chỉ một đứa trẻ trở nên tốt đẹp hơn, thì tất cả đều xứng đáng'.

Cặp đôi người Anh giúp những đứa trẻ đối phó với các vấn đề xã hội và tìm lại vị trí của họ trong cuộc sống. Bright và Joe dạy cách đối xử với những đứa trẻ, cách kết nối và cách không để những tổn thương ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Theo bà Bright, họ nhận giúp đỡ cả những cô gái trẻ khi họ bất ngờ làm mẹ và cần được sự hỗ trợ đặc biệt.

Bà Bright và chồng vẫn giữ liên lạc với trẻ em và thanh thiếu niên đã rời khỏi nhà. Theo cặp đôi, cuộc sống của những đứa con nuôi của họ hầu hết đều thành đạt.

Theo cặp đôi này, họ không có kế hoạch nghỉ ngơi và đang khuyến khích những người khác tiếp tục giúp đỡ những đứa trẻ vô gia cư.

'Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần những người cha mẹ nuôi mới. Bạn biết rằng bạn đang giúp làm cho cuộc sống của ai đó tốt hơn và điều này khiến tất cả đều xứng đáng', bà Bright nhấn mạnh.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cap-vo-chong-nguoi-anh-nuoi-day-144-dua-tre-trong-21-nam-403091.html

Tags: Anh  | 

netRADIO     netTV