Câu đố tiếng Việt khiến nhiều người 'đỏ mặt' vì suy nghĩ 'đen tối', đáp án được công bố lại vô cùng trong sáng

Câu hỏi không dành cho những người có suy nghĩ 'đen tối' đâu nhé!

Mới đây, câu đố ghép chữ tiếng Việt trong chương trình Vua Tiếng Việt phát sóng trên VTV khiến người chơi không khỏi 'xoắn não' vì quá 'khó nhằn'. Thế mới thấy ngữ pháp tiếng Việt 'không phải dạng vừa' mà chỉ cần sắp xếp sai thôi là nghĩa đã sang một từ khác.

Nhiều tình huống hài hước về những câu đố trong chương trình này khiến người chơi và cả cộng đồng mạng 'dở khóc dở cười'. Như mới đây, dân mạng xôn xao trước một câu hỏi ghép chữ thành từ có nghĩa với những gợi ý là: n / ệ / n / ả / h/ đ/ i.

Câu hỏi khiến người chơi phải 'đỏ mặt'.

Câu hỏi khiến người chơi phải 'đỏ mặt'.

Đọc sơ qua, dân mạng đoán liên quan đến 'chuyện giường chiếu' bởi nếu ghép 3 chữ đầu thì đúng là nó cứ hiện lên 'ý nghĩ đen tối'.

Tuy nhiên sau hàng loạt đáp án sai, cuối cùng đáp án đúng cũng có 1 số người đưa ra, Đó là một từ chẳng liên quan gì đến 'chuyện giường chiếu' như mọi người vẫn nghĩ là đơn giản chỉ là: Điện ảnh.

Đây chỉ là 1 trong số các câu hỏi 'khó nhằn' của Vua Tiếng Việt. Cùng đoán xem từ chính xác của những câu hỏi này xem bạn có thực sự am hiểu về tiếng Việt không nhé:

Đáp án: Hoà nhã

Đáp án: Hoà nhã

Đáp án: Ly bia.

Đáp án: Ly bia.

Đáp án: Ốc vít.

Đáp án: Ốc vít.

Đáp án: Lọ cồn.

Đáp án: Lọ cồn.

Đáp án: Con cua.

Đáp án: Con cua.

Đáp án: Cú sốc.

Đáp án: Cú sốc.

Theo Vy Vy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cau-do-tieng-viet-khien-nhieu-nguoi-do-mat-vi-suy-nghi-den-toi-dap-an-duoc-cong-bo-lai-vo-cung-trong-sang-news-2799991.html

Tags: cư dân mạng  |  tiếng Việt  |  Vua Tiếng Việt  |  từ ngữ nhạy cảm  |  từ ngữ Tiếng Việt  |  Tiếng Việt phong phú