Cây cao khổng lồ 165 bậc thang thách thức dân mạo hiểm Australia

Cây cao 75 mét ở Western Australia là điểm thu hút những ai ưa mạo hiểm, chinh phục 165 bậc thang cao chót vót.

Cây bạch đàn cao 75 mét gồm 165 bậc thang thách thức dân mạo hiểm Australia

Rất nhiều du khách mô tả trải nghiệm leo cây bạch đàn cổ thụ 'Dave Evans Bicentennial' 75 mét là đáng sợ. Tất nhiên, chuyến đi không dành cho những ai sợ độ cao. Xung quanh cây cao, người ta cắm 165 'bậc thang' là những cọc sắt gắn vào thân cây uốn lượn.

Cây bạch đàn Dave Evans Bicentennial nằm bên trong Vườn quốc gia Warren, gần Pemberton, miền Tâ,y là nơi quan sát hỏa hoạn cao nhất Australia.

Lần đầu tiên người ta cắm hàng bậc thang cọc sắt vào thân cây là năm 1988, đánh dấu 200 năm kể từ ngày tàu của Anh xuất hiện ở Sydney vào năm 1788.

Giờ đây, cây khổng lồ này trở thành một điểm thu hút những du khách ưa mạo hiểm, muốn chinh phục cây cao chót vót và ngắm nhìn toàn cảnh vườn quốc gia xanh mát.

Adam Scott, một người dùng TikTok đã chia sẻ video ghi lại cuộc chinh phục cây cao khổng lồ mà anh mới hoàn thành. Theo Adam Scott, cách duy nhất để đi lên là bước chân lên một loạt các thanh sắt đóng vào sườn cây cách đấy hơn 30 năm.

Adam Scott, sở hữu tài khoản TikTok với hơn 28.000 người theo dõi cho biết: 'Đây chắc chắn là điểm thu hút khách đáng sợ nhất nước Australia. Thứ này quá là sơ sài, làm cách nào mà chúng vẫn tồn tại trong nhiều năm'.

Trong lần đầu tiên chinh phục, Adam Scott đã leo đến độ cao khoảng 25 mét so với mặt đất. Không có dây đeo an toàn cũng như bất cứ hướng dẫn nào. Trên chặng đường trèo cây sẽ chỉ có mình bạn và khoảng không gian dường như không có điểm kết thúc ở dưới mỗi cọc sắt. 'Nếu bị ngã, sẽ không có bất cứ thứ gì đỡ bạn', Adam Scott nói.

Trên trang TripAdvisor, nhiều khách du lịch đã tham gia cuộc hành trình chia sẻ rằng 'nếu là người thích cảm giác mạnh, bạn sẽ rất mê chuyến leo cây mạo hiểm này', 'Leo cây là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng chắc chắn không dành cho người yếu tim', 'Khoảng cách giữa các cọc rất lớn nên bạn hãy cẩn thận', 'Mặc dù khoảng cách rất lơn và cao 75 mét nhưng thực sự chưa ai tử vong khi leo cây' ...

Để tham gia trải nghiệm độc đáo này, bạn cần mua thẻ thông hành ở Vườn quốc gia Warren, 12 USD, tương đương khoảng 276 nghìn đồng mỗi xe, tại Trung tâm du khách Pemberton. Sau đó, di chuyển bằng xe khoảng 15 phút, bạn sẽ thấy cây cổ thụ Dave Evans Bicentennial.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/cay-cao-khong-lo-165-bac-thang-thach-thuc-dan-mao-hiem-australia-284737.html

Tags: Australia