Chấm dứt hợp đồng nhân viên gây ảnh hưởng uy tín Bộ Giao thông Vận tải

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) quyết định chấm dứt hợp đồng với nhân viên Phạm Khắc Dũng. Theo Bộ GTVT lý do việc chấm dứt hợp đồng với nhân viên này đã có việc làm gây ảnh hưởng tới uy tín của Bộ GTVT và đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT.

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua ghi lại cảnh cả chục thùng rượu theo diện hành lý ký gửi trên chuyến bay từ Hà Nội vào TPHCM, các thùng đều có nhãn ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT'.

Chiều 13/5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phát ra thông cáo về việc xử lý 1 nhân viên thuộc Văn phòng Bộ GTVT có hành vi gây ảnh hưởng đến uy tín Bộ GTVT và uy tín đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Theo đó vào ngày 07/5/2021 vừa qua, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng truyền tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi 'Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo'.

Sau khi thông tin được dư luận đăng tải, ngay trong ngày 7/5/2021, Văn phòng Bộ GTVT xác minh và khẳng định với các cơ quan báo chí, truyền thông về lô hàng trên không liên quan đến cá nhân đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT.

Theo thông cáo ngày 7/5/2021, Bộ GTVT xác nhận sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng là nhân viên hợp đồng của Văn phòng. Tại thông cáo báo chí, Bộ GTVT cũng cho biết Văn phòng Bộ GTVT đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc.

'Sau gần 1 tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông Dũng, Văn phòng Bộ xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc. Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân đồng chí Bộ trưởng.

Căn cứ các quy định tại Hợp đồng lao động giữa Văn phòng Bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5/2021.

Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng Bộ nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự', Bộ GTVT cho biết tại thông cáo chiều 13/5/2021.

Theo KC/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/phap-luat/cham-dut-hop-dong-nhan-vien-gay-anh-huong-uy-tin-bo-giao-thong-van-tai-580477.html

Tags: Bộ GTVT  |  Phạm Khắc Dũng  |  Bộ Giao  |  hà nội  |  Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể  |  Cảng Hàng  |  Tân Sơn Nhất