Chăm lo, động viên các cháu thiếu nhi là con những 'chiến sĩ áo trắng'

Nhân dịp Tết Trung thu, Công đoàn Y tế Việt Nam đã khẩn trương thực hiện Chương trình vận động hỗ trợ quà Trung thu cho 7.227 cháu thiếu nhi là con đoàn viên, người lao động ngành Y tế đang tăng cường chi viện tại các tỉnh thành phố, phía nam.

Những món quà có giá trị động viên tinh thần rất lớn đối với các cháu đang phải xa cha, mẹ trong dịp Tết Đoàn viên.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết: Hiện nay, có hơn 15.000 đoàn viên, người lao động ngành Y tế từ các tỉnh, thành phố miền bắc và miền trung đang tăng cường chi viện các tỉnh, thành phố phía nam chống dịch Covid-19. Dịp Tết Trung thu năm nay họ không thể có được những giây phút đoàn viên bên gia đình, người thân. Nhiều cán bộ y tế phải xa con nhỏ đang độ tuổi thiếu nhi dài ngày.

Để động viên các cháu và đội ngũ cán bộ, y tế hy sinh thời khắc sum họp quý giá bên gia đình trong dịp Tết Đoàn viên, Công đoàn Y tế Việt Nam vận động các Công đoàn ngành Trung ương, doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các cháu.

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Than - khoáng sản Việt Nam, Ban Công đoàn Quốc Phòng đã nhiệt tình ủng hộ tạo nguồn lực và nguồn động viên lớn để chương trình thành hiện thực.

Từ nguồn hỗ trợ kịp thời, quý giá đó, 7.227 cháu trong lứa tuổi thiếu nhi nằm trong diện nói trên đã được nhận phần quà Trung thu trị giá 150 nghìn đồng/cháu, tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng.

Chung tay cùng tổ chức Công đoàn, những chuyến xe nghĩa tình của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cùng các bạn Thanh niên tình nguyện đã kịp thời vượt đường xa mang những phần quà, mang niềm vui tới các cháu thiếu nhi. Bên cạnh đó, trong điểu kiện giãn cách nghiêm ngặt, những tổ chức thiện nguyện tại khu vực phía nam cũng đã nhiệt tình hỗ trợ Công đoàn Y tế Việt Nam chuyển quà Trung thu tới các 'chiến sĩ áo trắng' đang thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh, thành phố phía nam.

Theo PHÚC QUÂN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/cham-lo-dong-vien-cac-chau-thieu-nhi-la-con-nhung-chien-si-ao-trang-666015/

Tags: Việt Nam  |  Tết Đoàn  |  Việt Nam Phạm Thanh Bình  |  COVID 19  |  Dịp Tết Trung  |  Công Thương Việt Nam  |  ban công  |  Quốc phòng  |  Tổng Công