Chán cơm, làm ngay món thịt này cuốn với rau củ, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thông thường món cuốn rau củ ăn cùng thịt luộc hoặc quay. Dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một cách tẩm ướp món thịt thấm vị, ngon hơn để ăn cùng rau củ.

Đó chính là món cuốn ăn kèm thịt xá xíu. Thông thường, xá xíu ăn kèm xôi, cơm tấm, bánh mì,... Nhưng thử đổi sang ăn cùng món cuốn cũng rất hợp và ngon:

Chán cơm, thử ngay món cuốn xá xíu siêu ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt vai lợn: 1kg.

- Gia vị ướp: Dầu điều, hạt tiêu, muối, sốt xá xíu, dầu hào, mật ong, rượu Mai Quế Lộ, đường, ngũ vị hương, xì dầu.

- Hành, tỏi khô.

Gia vị ướp xá xíu bạn có thể tham khảo.

Cách làm:

- Thịt vai thái dọc thớ, thành miếng dày 1,5-2cm.

- Xay nhuyễn hỗn hợp sốt ướp gồm: 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu điều, 1/2 thìa muối, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa rượu mai quế lộ, 1 thìa hạt tiêu, 2-3 thìa sốt xá xíu, 1 thìa xì dầu và hành tỏi khô.

- Ướp thịt với sốt ướp ít nhất 4 tiếng.

- Cho thịt đã ướp vào chảo, thêm cả nước sốt vào và 80ml nước, đậy vung lại đun lửa nhỏ tới khi nước sốt cạn sánh lại thịt lên màu đẹp là được.

- Sau đó cho thịt cùng chút nước sốt vào nồi chiên không dầu set nhiệt 180 độ trong 5 phút 2 mặt thịt là miếng thịt xém cạnh mà không hề khô, mềm và thơm.

Cách làm nước chấm cuốn xá xíu:

- Giữ lại chút nước sốt ướp thịt, đổ vào chảo, thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt sau đó thêm 50ml nước vào chảo rồi đun sệt lại là đã có phần sốt siêu ngon, thêm mè rang (vừng).

Cuốn thịt xá xíu với bánh phở kèm với dứa, dưa chuột, cà rốt, rau thơm và bún.

Nguồn ảnh: Thu Uyên

Theo Thiên Thanh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/chan-com-lam-ngay-mon-thit-nay-cuon-voi-rau-cu-dam-bao-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-107328.html

Tags: thịt cuốn rau củ  |  món cuốn  |  món ngon  |