Chấn động: Hai chị em tỷ phú Kim Kardashian và Kylie Jenner bị lấy tên xin trợ cấp thất nghiệp

Vụ việc 2 hồ sơ mang tên hai chị em nhà tỷ phú Kim Kardashian và Kylie Jenner được nhận trợ cấp thất nghiệp ở Michigan, Mỹ đang được dân tình vô cùng quan tâm. Hiện số tiền tài trợ đã được giải ngân và gây bức xúc lớn trong dư luận.

Theo tờ TMZ, bang Michigan, Hoa Kỳ đã ghi nhận trường hợp 2 người có tên Kimberly Kardashian và Kylie Jenner đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong thời gian đại dịch khó khăn.

Rõ ràng 2 cái tên này khiến khán giả nhớ đến 2 chị em tỷ phú Kim Kardashian (có tên thật là Kimberly) và Kylie Jenner với số tài sản cả tỷ đô.

Người dân phẫn nộ vụ 2 chị em tỷ phú Kim Kardashian và Kylie Jenner bị lấy tên xin trợ cấp thất nghiệp

Dân tình nhanh chóng xôn xao khi phát hiện tên 2 chị em nhà Kim xuất hiện trong danh sách được hỗ trợ và nhận được mức trợ cấp 7 nghìn đô (161 triệu đồng) trong vòng 8 tuần.

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ khi 2 nữ tỷ phú đã giàu có nhưng vẫn nộp đơn xin hỗ trợ trong thời điểm nhiều người đang thất nghiệp.

Đến khi người dân phát hiện ra và yêu cầu chính quyền bổ sung thông tin của những người nộp đơn thì số tiền hỗ trợ đã được giải ngân từ lâu.

Ngay lập tức, chính quyền tiểu bang Michigan đã vào cuộc điều tra vụ việc và yêu cầu độ xác thực của hai cái tên Kim Kardashian và Kylie Jenner.

Đại diện chính quyền tiểu bang Michigan đã xác nhận rằng chị em Kim 'siêu vòng 3' không dính dáng đến vụ việc này.

Trên thực tế, có 2 người khác đã lấy tên của 2 ngôi sao và gửi kèm số tài khoản ngân hàng, thế nhưng họ lại được phê duyệt và nhận tiền hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Chính quyền tiểu bang Michigan đã xác nhận rằng chị em Kim 'siêu vòng 3' không dính dáng đến vụ việc này.

Rõ ràng việc xét duyệt và kiểm tra danh tính người gửi đơn của cơ quan chức năng địa phương đã có lỗ hổng và tạo cơ hội cho nhiều người lợi dụng gian lận.

Thậm chí 2 kẻ mạo danh 'Kim''Kylie' còn gửi cùng một số tài khoản ngân hàng nhưng họ vẫn nhận được tiền trợ cấp dành cho người thất nghiệp.

Hiện cơ quan trợ cấp cho người thất nghiệp đã sa thải 10 nhân viên sau khi điều tra vụ việc này.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/chan-dong-hai-chi-em-ty-phu-kim-kardashian-va-kylie-jenner-bi-lay-ten-xin-tro-cap-that-nghiep-191952.html

Tags: Kimberly Kardashian  |  Kylie Jenner  |  Kim Kardashian  |  đơn trợ cấp thất nghiệp\  |  trợ cấp thất nghiệp  |  si&234;u v&242;ng 3