Lùm xùm NSƯT Đức Hải

Chân dung NSƯT Đức Hải - người vừa bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng

Liên quan đến chuyện chửi tục trên trang cá nhân của NSƯT Đức Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của anh.

Những ngày qua dư luận xôn xao dòng trạng thái và nhiều bình luận trên tài khoản Facebook cá nhân Đức Hải với giọng điệu chua ngoa, ngôn từ tục tĩu, nhạy cảm được cho là công kích một cá nhân. Khi truyền thông liên hệ, NSƯT khẳng định tài khoản Facebook của mình bị hack chứ anh không hề viết nội dung này. Sau đó, anh lại cho biết 'không phải Facebook bị hack mà do con nuôi nghịch dại'.

Trước những lùm xùm của NSƯT Đức Hải, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có động thái quyết liệt. Theo đó, trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí ngày 9/6,trường này đã thông tin về việc miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT, Thạc sĩ Trần Đức Hải.

Sau đó, Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nói với Zing sau khi có quyết định miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải, nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với anh.

Nghệ sĩ Đức Hải bị mất việc ở trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Nghệ sĩ Đức Hải bị mất việc ở trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Thời trẻ, NSƯT Đức Hải là lớp nghệ sĩ đầu tiên của Nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội. Anh là bạn của các nghệ sĩ cùng trang lứa thời bấy giờ như nghệ sĩ Chí Trung, Ngọc Huyền, Lê Khanh, Lan Hương,...

Nghiệp diễn không phải là mong muốn của gia đình NSƯT Đức Hải. Từ nhỏ bố mẹ anh đã hướng cho anh đi học kinh tế nên anh đã cố gắng thi vào trường Đại học Ngoại Thương. tuy nhiên, Đức Hải lại có niềm đam mê với nghệ thuật, vì vậy anh đã giấu bố mẹ để thi vào Nhà hát Tuổi Trẻ. Đức Hải thời trẻ là một học sinh thông minh, nhanh nhẹn nên anh đã đỗ cả 2 trường cùng lúc, nhưng cuối cùng anh đã chọn học làm nghệ thuật.

Nhờ thông minh học giỏi và nhạy bén trong nghề nên Đức Hải được lựa chọn đi du học. Trong thời gian học ở Nga nghệ sĩ Đức Hải là một trong những người hiếm hoi được đặc cách vào học năm thứ 3 của Viện hàn lâm Sân khấu Điện ảnh Saint Pétersburg, khi ấy anh mới học năm thứ nhất. Đến cuối năm học đó nhân ngày hội sân khấu Nga anh có cơ hội tham gia một tiết mục, tiết mục gây được ấn tượng sâu sắc tới tất cả các bạn bè thầy cô. Các thầy cô trong trường đã lập hội đồng để kiểm tra trình độ của anh. Kết quả cả 9 môn thi anh đều đạt điểm tối đa.

Anh thường được mời ngồi ghế giám khảo nhiều gameshow giải trí.

Anh thường được mời ngồi ghế giám khảo nhiều gameshow giải trí.

Về nước ở tuổi 34, NSƯT Đức Hải trở thành giảng viên của Trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội. Sau đó anh Nam tiến là trưởng khoa Đạo diễn sân khấu điện ảnh kiêm Chủ tịch Công đoàn trường. Được một thời gian công tác tại đây, NSƯT Đức Hải lại chuyển sang giảng dạy ở trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Không chỉ là một giảng viên, nhà quản lý, NSƯT Đức Hải còn là một diễn viên không chỉ nổi ở lĩnh vực sân khấu hài mà anh còn tham gia các bộ phim truyền hình, các game show. làm MC và còn là một thầy giáo - giảng viên của trường Đại học.

Về đời tư, NSƯT Đức Hải kết hôn khá muộn, năm đó anh 40 tuổi. Vợ của NSƯT Đức Hải là một giáo viên Tiếng Anh sau này khi chị học thêm văn bằng luật chị làm ở văn phòng luật Sở hữu trí tuệ tai quận 1, TP.HCM. Vợ chồng anh có 4 người, người con gái sinh đầu hiện đang học lớp 7, sau khi bé được 2 tuổi thì vợ anh mang tam thai, ba bé hiện đang học lớp 5. Mặc dù có thêm nhiều đứa con cùng một lúc, công việc bận rộn song vợ chồng anh cùng các con vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

NSƯT Đức Hải và con gái.

NSƯT Đức Hải và con gái.

Khi cuộc sống đang bình yên ở tuổi 55 thì bất ngờ mới đây, NSƯT Đức Hải vướng vào lùm xùm đăng tải dòng trạng thái với ngôn ngữ tục tĩu, chua ngoa.

Sự việc này đã làm tên tuổi và hình ảnh của anh trong bao năm qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, NSƯT Đức Hải mệt mỏi và đang được điều trị sức khỏe tại bệnh viện.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/chan-dung-nsut-duc-hai-nguoi-vua-bi-mien-nhiem-chuc-vu-pho-hieu-truong-20210610104103351.htm

Tags: giải trí  |  scandal nói tục của NSƯT Đức Hải  |  NSƯT Đức Hải là ai  |  gia đình NSƯT Đức Hải  |  NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ