Cháu gái giám đốc trung tâm 'biển thủ' gần 6,5 tỷ đồng bị khởi tố

Công an tỉnh Quảng Bình hôm nay (6/12) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới) về hành vi 'tham ô tài sản'.

Theo đó, năm 2021, Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) Quảng Bình liên kết với Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

 Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thị Thùy Linh.

Từ tháng 1-5/2021, trung tâm này giao cho các giáo viên tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền, đối tượng chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm GDTX.

Số tiền còn lại hơn 6,464 tỷ đồng, Linh không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm mà chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Khoảng đầu tháng 11 vừa qua, .

Được biết, bà Linh là cháu ruột của giám đốc trung tâm này.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hải Sâm/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/chau-gai-giam-doc-trung-tam-bien-thu-gan-6-5-ty-dong-bi-khoi-to-798787.html

Tags: tham ô tài sản  |  Quảng Bình

netRADIO     netTV