Cháy dữ dội tại nhà máy ở Bangladesh, ít nhất 52 người tử vong

Số người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống tại thành phố Rupganj của Bangladesh đã lên con số 52 người.

Khói đen bốc lên từ vụ cháy nhà máy thực phẩm và đồ uống Hashem của Bangladesh. (Ảnh: AP)

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà máy thực phẩm và đồ uống Hashem ở Rupganj, thị trấn công nghiệp ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh. Vụ cháy nhà máy xảy ra lúc 17h ngày 8/7 (giờ địa phương) và cho đến sáng 9/7, ngọn lửa vẫn chưa được kiểm soát và đã lan khắp tòa nhà 6 tầng. Một công nhân nhà máy cho biết, có hàng chục người bên trong nhà máy khi vụ việc xảy ra. Trong khi đó, theo một nhân chứng khác, ngọn lửa bùng phát từ tầng trệt của tòa nhà.

Theo giới chức địa phương, 3 người đã thiệt mạng do nhảy từ các tầng cao xuống đất. 49 thi thể khác đã được tìm thấy. Nhiều người tử vong do bị bỏng. Ngày 9/7, tờ Dhaka Tribune cho hay, ít nhất 52 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong đám cháy.

Lực lượng cứu hộ đã chiến đấu để kiểm soát ngọn lửa ở tầng 4 và tầng 6, giải cứu 25 người bị mắc kẹt trên mái nhà của nhà máy sản xuất nước ép trái cây, mỳ và kẹo ở tầng trên cùng. Hơn 30 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Theo lực lượng cứu hỏa, bên trong tòa nhà có nhiều nhựa và hóa chất dễ cháy, đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Ngọn lửa khởi phát từ tầng trệt và lan lên các tầng trên vì bên trong nhà máy lưu trữ nhiều hóa chất và nhựa dễ cháy. (Ảnh: AP)

Thi thể cháy đen của nhiều nạn nhân được đưa lên xe cứu thương, chuyển tới nơi chôn cất giữa tiếng gào khóc đau khổ của thân nhân và người dân xung quanh. Cảnh sát đã giải tán hàng trăm người hiếu kỳ có mặt tại những tuyến đường gần nhà máy.

Hỏa hoạn và sập nhà thường xuyên xảy ra ở Bangladesh, đặc biệt là trong ngành dệt may và nguyên nhân chủ yếu là do không tuân thủ các biện pháp cũng như tiêu chuẩn an toàn. Trước đó, hồi tháng 2/2019, một vụ hỏa hoạn lớn bắt nguồn từ một nơi chứa hóa chất trái phép đã tàn phá các tòa chung cư ở Dhaka, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Theo Ban Thời sựTTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/chay-du-doi-tai-nha-may-o-bangladesh-it-nhat-52-nguoi-tu-vong-20210710061455783.htm

Tags: tử vong do bị bỏng  |  kiểm soát ngọn lửa  |  nhựa và hóa chất dễ cháy  |  hỏa hoạn và sập nhà