Cháy nhà máy dệt may ở Ai Cập, ít nhất 20 người thiệt mạng

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà máy may mặc gần thủ đô Cairo của Ai Cập vào ngày 11/3, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Theo thông báo của Văn phòng Thống đốc địa phương, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ cháy nhà máy này. Trận hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy cao 4 tầng tại El Obour, phía Bắc thủ đô Cairo của Ai Cập. Theo hãng tin AP, ít nhất 15 xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để kiểm soát đám cháy, trong khi các xe cứu thương chở những người thương vong đến các bệnh viện ở gần địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn.

Thông báo cho biết thêm rằng, một nhóm chuyên gia hiện đang xem xét thiệt hại và cố gắng đánh giá triệt để tác động của đám cháy có thể gây ra đối với các tòa nhà lân cận trong khu vực. Người dân Ai Cập vẫn đang chờ đợi thông tin cụ thể hơn về vụ cháy. Theo báo cáo, đám cháy bắt đầu diễn ra ở nhà máy tại thành phố El Obour vào khoảng 11h ngày 11/3 và đã được kiểm soát sau đó.

Đám cháy bùng phát tại một nhà máy may mặc ở phía Bắc Cairo vào ngày 11/3. (Ảnh: Reuters)

Vụ hỏa hoạn ở nhà máy tại El Obour xảy ra chỉ vài ngày sau khi một xe đầu kéo đâm vào xe bus nhỏ, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương ở phía Nam thủ đô Cairo. Văn phòng Công tố của Ai Cập cho biết trong một tuyên bố, vụ tai nạn xảy ra vào cuối ngày 5/3 trên một đường cao tốc gần thị trấn Atfih, cách khoảng 100km về phía Nam Cairo.

Con đường ở phía Đông sông Nile nối Cairo với các tỉnh phía Nam của Ai Cập và được cho là có tốc độ lưu thông nhanh. Giới chức cảnh sát nước này cho biết, lốp xe tải đã bị nổ khiến xe bị lật và va chạm với xe bus nhỏ. Các nạn nhân được đưa đến những bệnh viện gần đó, tài xế xe tải đã bị tạm giữ. Theo báo cáo, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người tại Ai Cập mỗi năm.

Theo Quỳnh Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/the-gioi/chay-nha-may-det-may-o-ai-cap-it-nhat-20-nguoi-thiet-mang-20210312052028187.htm

Tags: Cháy nhà máy  |  nhà máy dệt may