Cháy nhà máy thực phẩm Bangladesh, hơn 50 người thiệt mạng

Ngọn lửa bao trùm một nhà máy thực phẩm ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh, cướp đi sinh mạg của ít nhất 52 người.

Reuters dẫn thông báo của cảnh sát Bangladesh cho hay ngọn lửa bùng lên từ chiều 8/7 (giờ địa phương) tại nhà máy thực phẩm và đồ uống Hashem tại Rupganji, một thị trấn công nghiệp ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Nhiều người đứng gần hiện trường vụ việc. Ảnh: ITN

Hỏa hoạn xảy ra vào thời điểm nhiều công nhân có mặt ở nhà máy rồi hoành hành liên tục 24h đồng hồ, khiến nhiều người mắc kẹt.

Ban đầu, lực lượng cứu hộ chỉ xác nhận 3 trường hợp tử vong, nhưng con số thương vong tăng nhanh chóng khi họ tiếp cận cả 6 tầng của nhà máy này. Tờ Dhaka Tribune xác nhận đến nay ít nhất 52 thi thể được tìm thấy, hơn 50 người khác bị thương.

Quan chức địa phương nói rằng một số người đã bị thương kể trên đã nhảy từ tầng cao để thoát thân.

Ngọn lửa cháy liên tục nhiều giờ, khiến nhiều công nhân mắc kẹt. Ảnh: AP

'Khi ngọn lửa được dập tắt, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm để xác nhận xem có thêm trường hợp thương vong nào không', Debashish Bardhan, người phát ngôn cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương nói. Một số người người cho là mất tích trong vụ hoả hoạn.

Các vụ cháy nhà máy nhiều lần xảy ra ở Bangladesh, nguyên nhân thường là do không tuân thủ các biện pháp an toàn. Tháng 2/2019, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho chứa chất hóa học phi pháp khiến ít nhất 70 người chết ở thủ đô Dhaka.

Theo Thiện Nhân/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Chay-nha-may-thuc-pham-Bangladesh-hon-50-nguoi-thiet-mang-649336/

Tags: cháy nhà máy  |  cháy nhà máy thực phẩm  |  cháy ở Bangladesh