Nắng nóng gay gắt

Cháy rừng bùng phát ở Hy Lạp khiến nhiều người bị thương

Ngày 31/7, hơn 10 ngôi nhà đã bị phá hủy và 5 người phải nhập viện vì các vấn đề về hô hấp do vụ cháy rừng ở gần Patras, thành phố lớn thứ 3 của Hy Lạp.

Cháy rừng bùng phát tại Hy Lạp. (Ảnh: AP)

Khoảng 145 lính cứu hỏa, 50 xe tải, 8 máy bay cứu hỏa và máy bay trực thăng đã được huy động để dập tắt đám cháy ở vùng Zeria, trên đảo Peloponnese, cách thủ đô Athens của Hy Lạp khoảng 210 km về phía Tây.

Các nhà chức trách Hy Lạp đã sơ tán người dân khỏi 5 ngôi làng trong vùng cũng như khỏi khu du lịch Loggos trên bờ biển. Cơ quan bảo vệ dân sự Hy Lạp cho biết, khoảng hơn 19 ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi và 5 người gặp vấn đề về hô hấp đã được đưa tới các bệnh viện trong khu vực.

Hãng thông tấn ANA đưa tin, một đường cao tốc trong khu vực, cầu Rio-Antirrio bắc qua vịnh Corinth nối Peloponnese và lục địa Hy Lạp đã bị đóng cửa. Tuy nhiên, lưu thông đã được nối lại vào tối 31/7.

Các bệnh viện ở thành phố Patras và thành phố lân cận Aigio được thông báo tiếp nhận những người bị thương do cháy rừng, trong khi lực lượng tuần duyên đã túc trực để giải cứu bất kỳ người dân nào.

Theo Cơ quan bảo vệ dân sự Hy Lạp, 56 vụ cháy rừng đã bùng phát trong 24 giờ qua ở nước này, hầu hết đã nhanh chóng được kiểm soát.

Cháy rừng thường diễn ra ở Hy Lạp trong mùa hè. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng, sự nóng lên toàn cầu làm gia tăng cả tần suất và cường độ của những trận cháy rừng này.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết, đất nước này đã phải hứng chịu một đợt nắng nóng kể từ ngày 30/7, với nhiệt độ dao động trong khoảng 42°C đến 44°C. Vài ngày trước, một đám cháy đã tàn phá núi Pentelicus, gần thủ đô Athens nhưng không gây thương vong. Đây cũng là khu vực xảy ra cháy rừng vào tháng 7/2018, cướp đi sinh mạng của 102 người ở Hy Lạp.

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Hàng loạt vụ cháy rừng đã diễn ra trong bối cảnh Hy Lạp hứng chịu đợt nắng nóng. (Ảnh: AP)

Theo Quỳnh Chi (Theo France 24)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/chay-rung-bung-phat-o-hy-lap-khien-nhieu-nguoi-bi-thuong-20210801055558318.htm

Tags: dập tắt đám cháy  |  cháy rừng bùng phát  |  túc trực giải cứu người dân