Cháy rừng nghiêm trọng nhất từ trước tới nay ở CH Cyprus, 4 người thiệt mạng

Ngày 4/7, các đội tìm kiếm Cyprus đã phát hiện 4 thi thể bên ngoài một ngôi làng, nơi xảy ra vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử quốc đảo phía đông Địa Trung Hải này.

4 người đã thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở Cyprus.(Ảnh: AP)

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cyprus Nicos Nouris cho biết, lực lượng cứu hộ và các tình nguyện viên Phòng vệ Dân sự đã phát hiện các thi thể ở bên ngoài ngôi làng Odou, ở rìa phía Nam của dãy núi Troodos.

Cháy rừng đã bùng phát từ chiều 3/7 (theo giờ địa phương) ở bên ngoài làng Arakapas. Đám cháy lan nhanh trong khi gió thổi mạnh. Chính quyền Cyprus đã phải sơ tán ít nhất 8 ngôi làng ở vùng núi này. Vụ cháy rừng đã phá hủy nhà cửa và thiêu rụi 55km² rừng thông và vườn cây ăn quả tại đây.

Ông Nouris cho biết: 'Chúng tôi vừa phải hứng chịu trận hỏa hoạn có sức hủy diệt lớn nhất kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Cyprus'. Ông Nouris cho biết thêm rằng, đến nay, đã có 50 ngôi nhà bị hư hại.

Chính quyền địa phương tin rằng, đây là thi thể của 4 lao động Ai Cập từ 22 đến 29 tuổi, đã bị mất tích vào tối 3/7. Ông Nouris cho biết, ông đã có cuộc thảo luận với Đại sứ Ai Cập tại Cyprus và sẽ có các thỏa thuận để hồi hương hài cốt.

Bốn lao động này làm việc tại một trang trại nhà kính trồng cà chua. Họ đã cố gắng thoát khỏi đám cháy dọc theo một con đường núi, nhưng chiếc xe tải nhỏ của họ đã lao ra khỏi đường và đâm xuống một bờ kè. Sau đó, họ cố gắng chạy bộ nhằm tránh ngọn lửa nhưng không kịp.

Các máy bay của Hy Lạp và Israel đã tham gia cùng 11 máy bay và trực thăng khác trong các nỗ lực chữa cháy vào chiều 4/7.

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Hình ảnh được ghi lại tại hiện trường vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử tại Cyprus. (Ảnh: AP)

Theo Quỳnh Chi (Theo AP News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/chay-rung-nghiem-trong-nhat-tu-truoc-toi-nay-o-ch-cyprus-4-nguoi-thiet-mang-20210705060115744.htm

Tags: thiệt mạng trong trận cháy rừng  |  cháy rừng phá hủy nhà cửa  |  hồi hương hài cốt  |  nỗ lực chữa cháy