Cháy tàu chở gỗ ở ngoài khơi Thụy Điển, nguy cơ rò rỉ dầu

Cơ quan khẩn cấp dân sự Thụy Điển (MSB) đã điều hai trực thăng đến hiện trường vụ cháy tàu chở gỗ ngoài khơi khu vực Gothenburg và chuẩn bị khả năng ứng phó với trường hợp rò rỉ dầu.

Sau 24 giờ bùng phát, đám cháy vẫn chưa được kiểm soát. (Nguồn: Fleetmon)

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu chở gỗ ngoài khơi khu vực Gothenburg ở bờ biển phía Tây Thụy Điển ngày 5/12 giờ địa phương.

Sau 24 giờ bùng phát, đám cháy vẫn chưa được kiểm soát.

Cơ quan khẩn cấp dân sự Thụy Điển (MSB) đã điều hai trực thăng đến hiện trường trong khi các cơ quan chức năng khác cùng nhiều tổ chức, trong đó có Lực lượng bảo vệ bờ biển, tham gia dập tắt đám cháy.

Tuyên bố của MSB cho biết gỗ trên tàu đã bốc cháy và rất khó dập lửa dù tàu chưa cháy. Tuyên bố cho biết thêm: 'Tàu chứa một lượng lớn nhiên liệu và MSB đã bắt đầu chuẩn bị khả năng ứng phó trường hợp rò rỉ dầu.'

Trong khi đó, một người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết: 'Chưa thể nói là đã kiểm soát được đám cháy nhưng ít nhất lửa không còn lan rộng.'

Người phát ngôn này cho biết thêm rằng công tác cứu hộ có thể mất nhiều ngày.

Hãng thông tấn TT đưa tin thủy thủ đoàn gồm 17 người chưa được sơ tán khỏi tàu. Theo TT, tàu có tên là Almirante Storni, treo cờ Liberia./.

Theo Bích Liên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/chay-tau-cho-go-o-ngoai-khoi-thuy-dien-nguy-co-ro-ri-dau/758094.vnp

Tags: Tàu chở gỗ  |  thủy thủ đoàn  |  Công tác cứu hộ  |  Rò rỉ dầu