Giải đấu King’s Cup

Chỉ 23 cầu thủ đá King's Cup: Tiếc người ở lại

Do không còn thời gian chắt lọc vì V.League kéo dài, HLV Park Hang-seo sẽ chỉ gọi đúng 23 cầu thủ chất lượng nhất đi đá King's Cup.

Theo chia sẻ của đại diện VFF, HLV Park Hang-seo không đủ thời giản để chắt lọc cầu thủ cho tuyển Việt Nam, vì thế ông chỉ tập trung lập tức 23 cầu thủ có thể trạng và chất lượng chuyên môn cũng như phong độ tốt nhất thời điểm này.

Lý do được đưa ra, giải V.League thi đấu đến hết ngày 31/5, trong khi ngày 1/6 cả đội đã phải bay sang Bangkok để chuẩn bị cho giải King's Cup, khởi tranh ngày 5/6.

Theo bật mí từ VFF, ngày 27/5 tới HLV Park Hang-seo sẽ chính thức công bố danh sách tập trung lên tuyển Việt Nam. VFF cho biết nòng cốt đợt tập trung này vẫn là lứa Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Hồng Duy, Minh Vương... cùng các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Công Phượng, Xuân Trường, Đặng Văn Lâm...

Ngoài ra, ở một số vị trí trụ cột mà cầu thủ đã lên tuyển trước đó xuống phong độ, chấn thương, ông Park sẽ cân nhắc gọi các cầu thủ cùng vị trí và đang có phong độ tốt ở CLB lên tuyển. Như vậy, kế hoạch tập trung 35 cầu thủ và tập luyện trước đó của ông Park đã phá sản hoàn toàn.

Ông Park sẽ chỉ có thể gọi được đúng 23 cầu thủ đi Thái Lan đá King's Cup, không có thời gian chuẩn bị trước

Như vậy, so với sự chuẩn bị của người Thái trong giải đấu này, ông Park không có được sự hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên nhìn vào mục đích đến với giải đấu này, người Việt và người Thái đã khác nhau rất nhiều.

HLV trưởng Thái Lan, trụ cột của Thái Lan, báo giới nước này... tất cả đều nhắm đến việc đánh bại Việt Nam để khẳng định ai mới là ông vua của Đông Nam Á, hoặc giành chiến thắng để mang lại sự vẻ vàng cho quốc gia...

Tuy nhiên, phía HLV Park Hang-seo lại hoàn toàn khác. Ông chỉ nhấn mạnh đây là một giải giao hữu không hơn không kém, ông chỉ muốn rà soát lại các mắt xích của toàn hệ thống chiến thuật, trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ,... vì cuối năm Việt Nam đang rất muốn quyết tâm tìm kiếm những điều bất ngờ mới ở vòng loại World Cup 2022.

Ông Park nhã nhặn trước người Thái, không phải vì Việt Nam không muốn hoặc không thể thắng. Trung vệ Đình Trọng đã nói: 'Đến thời điểm này, với những gì đã trải qua, Việt Nam không biết sợ trước bất kỳ đối thủ quốc tế nào, không nói đến các đội bóng trong khu vực'.

Cũng không đáng ngại trong đợt triệu tập gấp rút này vì các gương mặt cũ của đội tuyển đã quá hiểu, quá quen thuộc với nhau. Thậm chí có những cầu thủ lên tuyển thi đấu còn bùng nổ hơn ở CLB vì nhận được nhiều sự trợ giúp của đồng đội có chất lượng cao hơn và chiến thuật hợp lý hơn.

Chúng ta sẽ được nhìn thấy những Gương mặt thân quen này môt lần nữa tại King's Cup

Điều đáng tiếc nhất ở đây là cuộc tập trung đội tuyển này, khó có thể người hâm mộ Việt Nam được nhìn thấy những khuôn mặt mới đầy triển vọng được triệu tập thi đấu.

Thời gian qua, rất nhiều cầu thủ nội thi đấu rất ấn tượng ở V.League, đặc biệt tập trung ở các vị trí tiền vệ và hậu vệ. Vì thế, người hâm mộ cũng rất kỳ vọng có thể có cơ hội cho những cầu thủ này thử sức và thể hiện khả năng.

Với nòng cốt là đội tuyển đã vừa đá ASIAN Cup 2019 hồi đầu năm, loại đi những trụ cột bị chấn thương hoặc xuống phong độ, tính kỹ cũng chỉ còn khoảng chưa đến 10 xuất cho những gương mặt mới.

Đáng tiếc thì có, nhưng cũng nên kỳ vọng. Trong vài tháng qua, ông Park và ông trợ lý Lee Young-jin đã liên tục có mặt ở các điểm nóng tại V-League để ghi chép lại phong độ của các cầu thủ trụ cột cũ, và tìm kiếm thêm những tài năng mới.

Vì thế, hãy cứ tin tưởng rằng HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ dành cơ hội cho những người thực sự tốt, không để lọt tài năng. Rất có thể, những trung vệ Adriano Schimidt, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Tuấn Anh, Tô Văn Vũ,... sẽ có tên trong hàng ngũ của 'những chiến binh sao vàng'.

Theo Hồng Hải/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/tin-tuc-bong-da/chi-23-cau-thu-da-kings-cup-tiec-nguoi-o-lai-3380628/