Chị dâu không thân thiện với ai trong gia đình tôi

Không nói chuyện, chia sẻ với bất kỳ ai trong gia đình tôi ngoài chồng. Dù chị dâu đã về nhà tôi được hơn 10 năm...

Gia đình tôi chỉ có 3 anh em, anh trai đầu tôi nhiều tuổi nên lấy vợ sớm, vợ chồng anh đang ở cùng với bố mẹ tôi. Vợ anh nhanh nhẹn, hay nói và thân thiện nên được tất cả mọi người trong gia đình quý mến.

Ảnh minh họa

Còn chị dâu thứ 2 thì trái ngược hoàn toàn. Anh chị quen nhau khi đang đi học trên Hà Nội, rồi ra trường thì hai người cưới nhau. Từ khi anh dẫn chị về ra mắt bố mẹ tôi, cho đến bây giờ anh, chị đã làm vợ chồng được hơn 10 năm, tôi luôn thấy chị là một người phụ nữ lạnh lùng, chị ít khi cười và không nói chuyện với bất cứ ai trong gia đình tôi, không chia sẻ bất cứ chuyện gì, dù khó khăn hay vui vẻ gia đình tôi cũng không biết.

Mỗi lần về quê, chị cũng tham gia nấu nướng cùng mọi người, rồi ăn uống chung với những người trong gia đình, nhưng ăn xong mọi người ngồi quây quần xem tivi rồi nói chuyện, còn chị thì vào phòng nằm, có khi chơi điện thoại, có khi làm gì đó hoặc chẳng làm gì đó. Bố mẹ tôi gọi hay ai đó gọi chị cũng không ra.

Mọi người về quê thì hay đi chơi hàng xóm, hoặc họ hàng, còn chị ngoài ở nhà cũng không đi đâu, trừ khi Tết thì theo anh trai tôi đi chúc Tết, còn lại chị cũng không đến nhà ai.

Chị tách bạnh hẳn những người thân trong gia đình tôi và chỉ nói chuyện với anh trai tôi, ngoài ra không nói chuyện, chia sẻ với bất cứ ai trong gia đình chồng. Đến tôi là em gái của chồng chị, hồi học đại học tôi cũng lên ở cùng chị một thời gian, nhưng chưa khi nào chị tâm sự với tôi bất cứ chuyện gì, có lần anh chị giận nhau, tôi có hỏi nhưng chị cũng không nói với tôi.

Vì thấy chị như vậy nên sau đó tôi ra ngoài thuê nhà ở riêng, rồi lấy chồng. Bây giờ, hai vợ chồng tôi ở gần chỗ chị, nhưng cũng ít khi đến vì thấy chị cứ lầm lì, ít nói tôi sợ làm phiền đến chị.

Tôi có hỏi anh trai tôi vì sao chị lại như vậy, có phải gia đình tôi đã làm gì khiến chị không muốn gần gũi, chia sẻ không thì anh nói tính của chị như vậy, ít nói và kiệm lời. Nhưng chị tốt tính và chẳng nói xấu ai bao giờ. Có thể anh tôi nói đúng, chị chẳng nói xấu ai bao giờ, nhưng tôi vẫn mong chị mở lòng hơn với mọi người, nhất là những người trong gia đình chồng để không khí mỗi lần gặp gỡ được vui vẻ, thân thiện hơn.

Dung

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/me-chong/chi-dau-khong-than-thien-voi-ai-trong-gia-dinh-toi-3434357/

Tags: Chị dâu  |  nhà chồng  |  thân thiện