Chi tiết bản hợp đồng 'khủng' của Messi tại Paris Saint-Germain được tiết lộ

Siêu sao bóng đá người Argentina có thể sẽ nhận tổng lương 110 triệu euro cho bản hợp đồng 3 năm với gã nhà giàu nước Pháp Paris Saint-Germain (PSG).

Theo tờ L'Equipe, siêu sao Messi ký hợp đồng 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm 12 tháng với PSG. Trong 2 năm cố định khoác áo PSG, siêu sao người Argentina nhận lương 30 triệu euro/năm sau thuế.

Và nếu Messi khoác áo PSG mùa giải thứ 3, mức lương cho Leo sẽ tăng thêm 10 triệu euro. Bên cạnh đó, Messi còn nhận thêm 1 triệu euro tiền điện tử PSG Fan Token mỗi năm.

Siêu sao Messi và Neymar đang trong tốp nhận lương cao nhất thế giới. Ảnh: internet

Ngoài ra, tờ L'Equipe cho biết Neymar cũng nhận mức đãi ngộ tương đương Messi. Trước đó, siêu sao người Brazil ký hợp đồng gia hạn với đội chủ sân Parc des Princes đến hè 2025.

Sao trẻ Kylian Mbappe nhận 12 triệu euro/năm (sau thuế). Ban lãnh đạo PSG đàm phán mời Mbappe gia hạn hợp đồng với mức lương sẽ không thấp hơn Neymar và Messi. Tuy nhiên, Mbappe nhiều khả năng rời PSG theo dạng chuyển nhượng tự do để đến CLB Real Madrid.

Theo tờ Marca, đây chỉ là tiền lương của Messi, Neymar và Mbappe. Mỗi ngôi sao sẽ được CLB áp dụng mức thưởng cá nhân riêng. Nguồn thu từ quảng cáo, các bản hợp đồng tài trợ, đại diện hình ảnh của Messi, Neymar hay Mbappe cũng được giữ kín.

Trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, PSG chiêu mộ các ngôi sao Sergio Ramos, Gianluigi Donnarumma và Georginio Wijnaldum theo dạng tự do. PSG phải chi khoản tiền không nhỏ để thuyết phục các ngôi sao này đến sân Parc des Princes.

Ông Javier Tebas - Chủ tịch của La Liga cho rằng PSG đang vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính. Ông Tebas khẳng định nguồn thu của PSG chắc chắc không thể bù đắp các khoản chi, bao gồm mua cầu thủ và quỹ lương.

'Không có cách nào để PSG đủ điều kiện trả lương cho Messi, Neymar, Mbappe, Ramos và những ngôi sao khác', Chủ tịch La Liga tố PSG gian lận.

Người đứng đầu La Liga cho rằng quỹ lương PSG đang ở mức lên tới 600 triệu euro, con số cao vượt trội so với phần còn lại của làng túc cầu. Trong khi đó, số liệu từ Football France cho biết quỹ lương của PSG không dưới 560 triệu euro trong mùa 2021/22.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/chi-tiet-ban-hop-dong-khung-cua-messi-tai-paris-saint-germain-duoc-tiet-lo-post156816.html

Tags: Lionel Messi  |  Paris Saint Germain