Chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng cách nhà toán học này giải đáp đề bài '1 + 2 = ?' khiến mọi người ngả mũ thán phục vì quá thông minh

Một phép tính tưởng chừng đơn giản nhưng khi được diễn giải dưới góc độ toán học chuyên sâu lại khiến bất kỳ ai cũng phải nín lặng vì quá bất ngờ.

Toán học là một chuyên ngành đòi hỏi sự tư duy, tính cẩn thận và lòng kiên trì vô cùng lớn lao để có thể đi đến thành công. Việc nghiên cứu toán học là một chuỗi dài những công việc về chứng minh, phân tích để khám phá các công thức, tìm ra câu trả lời cho một bài toán khó. Và cuối cùng là ứng dụng những bài toán, công thức đó phục vụ cho các ngành nghiên cứu khác nhằm phát triển văn minh cho thế giới.

Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ bức ảnh chứng minh 1 + 2 = 3 dưới góc nhìn của toán học chuyên ngành. Ngay lập tức, bức ảnh được chia sẻ lại trên Facebook và thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác từ nhiều quốc gia.

Bức ảnh chứng minh 1 + 2 = 3 gây sốt nhiều ngày qua.

Bức ảnh chứng minh 1 + 2 = 3 gây sốt nhiều ngày qua.

Đối với nhiều người, đây chỉ là một phép toán đơn giản mà trẻ con cũng có thể tính ra kết quả bằng cách đếm. Nhưng trong chuyên ngành, không phải phép tính nào cũng chứng minh bằng cách đếm vì có những con số lớn đến mức 'đủ làm choáng' bất kỳ ai. Bởi vậy, kỹ năng phân tích và áp dụng những công thức đã có để giải toán là điều cực kỳ quan trọng. Đây cũng là những kỹ năng mà người chứng minh phép tính trên đã sử dụng.

Bên dưới bức ảnh này, nhiều người bày tỏ sự thích thú, ngao ngán và cả sự sợ hãi như: 'Đỉnh thật sự, tôi có thể mường tượng cách mà các nhà toán học làm việc với những con số khổng lồ như nào rồi đấy'. Có nhiều người thì khẳng định rằng, những người nghiên cứu toán học thực sự sở hữu những bộ não siêu việt chứ không phải não bộ bình thường.

Theo Mây/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chi-vai-dong-ngan-ngui-nhung-cach-nha-toan-hoc-nay-giai-dap-de-bai-1-2--khien-moi-nguoi-nga-mu-than-phuc-vi-qua-thong-minh-162221278.htm