Chỉ vì tôi muốn mua nhà trước cưới mà người yêu 5 năm đòi hủy hôn

Tình yêu 5 năm vượt qua bao sóng gió nhưng chỉ vì lí do này mà người yêu nằng nặc đòi hủy hôn khiến tôi cũng không biết mình sai ở đâu.

Tôi và Duyên yêu nhau đã ngót nghét 5 năm từ khi em mới là sinh viên năm thứ 3 đại học. Bây giờ công việc của cả hai chúng tôi đều ổn định nên muốn tính chuyện hôn nhân.

Duyên là cô gái xinh xắn, khéo léo lại rất biết chiều lòng người khác nên bố mẹ tôi rất ưng cô con dâu tương lai này. Còn với tôi thì tình yêu 5 năm là quá đủ để chúng tôi hiểu nhau trước khi quyết định về sống chung một nhà.

Mặc dù sống chung với bố mẹ có nhiều cái thuận tiện nhưng tôi muốn cưới xong thì hai vợ chồng ra ở riêng để đời sống riêng tư thoải mái hơn, Duyên cũng tránh được những mâu thuẫn nhỏ nhặt khi sống chung với mẹ chồng.

Vậy nên tôi bàn bạc với bố mẹ rằng sẽ mua một căn chung cư trước khi đám cưới diễn ra. Thật may khi bố mẹ tôi liền đồng ý và hứa hỗ trợ thêm cho tôi một khoản nho nhỏ.

Suốt mấy tháng qua tôi đi xem nhà nhiều nơi và ưng ý với một căn chung cư 80m2 ngay trung tâm thành phố. Tôi dự định sau khi hết dịch bệnh thì sẽ đi đặt cọc và hoàn tất thủ tục mua nhà.

Hôm trước tôi hí hửng tâm sự với Duyên về chuyện mua nhà, cứ tưởng cô ấy sẽ hét lên vì sung sưởng bởi bao lâu nay niềm mơ ước của cô ấy vẫn là có một căn nhà của riêng mình.

Thế nhưng, Duyên không những không vui mà còn tỏ ra bực dọc và bảo khi nào kết hôn xong hãy mua nhà.

Ảnh minh họa

Tôi hỏi mãi mới hay cô ấy muốn cưới xong để mua nhà đứng tên hai vợ chồng. Tôi giải thích rõ ràng rằng nhà tôi mua bằng toàn bộ số tiền tiết kiệm và tiền bố mẹ tôi cho thêm thì đương nhiên phải đứng tên mình tôi. Vậy mà Duyên lại giận dỗi rồi nói tôi nhỏ mọn, tính toán.

Khi tôi nhất quyết mua căn chung cư và hẹn ngày xuống tiền, dọn dẹp, trang trí nhà cửa thì Duyên tuyên bố hủy hôn.

Tôi làm vậy có gì sai mà cô ấy đòi hủy hôn chứ?

Theo Bạn đọc Thanh Hưng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/chi-vi-toi-muon-mua-nha-truoc-cuoi-ma-nguoi-yeu-5-nam-doi-huy-hon-391930.html

Tags: người yêu  |  hủy hôn  |  mua nhà