Chia sẻ của chàng trai lột xác nhờ gym và lời khuyên chí lý cho người mới tập

Nếu tập gym mà bạn lao vào tập như trâu rồi nhin ăn sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, không muốn làm việc. Hãy cùng tham khảo cách tập gym hiệu quả dưới đây của chàng trai đã lột xác nhờ tập gym.

Phải biết cảm nhận cơ

Ngày nay, những phòng tập gym mọc ra như nấm thu hút đông đảo các bạn trẻ, thậm chí có cả người trung niên với mong muốn có một sức khỏe tốt, một cơ thể đẹp, và có những lý do đặc biệt khác: Để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống!

Anh Hoàng Văn Tùng (sinh năm 1997, đến từ Việt Trì, Phú Thọ) đã tập gym đc 5 năm. Anh Tùng chia sẻ: 'Hồi sinh viên năm nhất mình 82kg, cao 1m68. Cảm thấy mập quá, đứng với người yêu như số 0 với số 1 vậy nên cũng tự ti lắm. Sau đó mình đã quyết định đi tập gym để giảm cân. Thời gian đầu mình cũng không tìm hiểu gì nhiều, cứ lao vào tập rồi nhịn ăn khiến cơ thể bị suy nhược rất nhiều. Nhưng sau đó, mình nghiên cứu dần về các bài tập, xây dựng chế độ ăn, và đạt được kết quả như mong đợi.'

Sau 1 năm, anh đã giảm được 20kg còn 60kg và cao 1m70. Sự thay đổi ngoạn mục khiến tất cả mọi người đều trầm trồ và bản thân anh cũng tự tin về mình hơn rất nhiều.

Cho đến hiện tại, Hoàng Tùng đã duy trì mức cân nặng 74 kg, 34% cơ, 16 % mỡ. Cơ thể Tùng vô cùng cân đối, khỏe mạnh và săn chắc (Thanh Hằng)

Với Hoàng Tùng, muốn thay đổi bản thân thì 70% đến từ dinh dưỡng, 30% đến từ tập luyện. Nên cái khó thứ nhất là chế độ ăn của mình. Cái khó khăn thứ hai trong tập luyện là chưa biết tập sao cho đúng, không biết cảm nhận cơ.

Một phương pháp đúng là chìa khóa để có một thân hình đẹp (ảnh minh họa)

Theo anh Tùng, tập sai cách thì nhẹ thì có thể bị lệch cơ bắp, cơ không phát triển tốt, nặng thì chai cơ, sai khớp, nặng hơn nữa thì gẫy chân gẫy tay, thoái hoá, …

Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Muốn có một sức khỏe tốt, một cơ thể cân đối, muốn thay đổi bản thân, đó là lý do chúng ta tìm đến tập luyện. Vậy với người mới bắt đầu, cần lưu ý điều gì? Từ những trải nghiệm của bản thân, anh Tùng chia sẻ:

Thứ nhất, đặt ra mục tiêu đúng để biết chính xác mình đi tập để làm gì. Tăng cân giảm mỡ, phát triển cơ bắp, hay để trở thành một huấn luyện viên, mỗi mục đích sẽ là 1 chế độ dinh dưỡng khác nhau và 1 chế độ tập khác nhau.

Thứ hai, kiểm tra sức khỏe, đo chỉ số cơ thể để biết mình cần cân bằng chất như thế nào, chịu được mức áp lực ra sao. Tìm hiểu hết về chế độ ăn uống, tập luyện, sau đó ghi chép và áp dụng.

Thứ ba, phải cảm nhận được cơ. Dù nỗ lực tập luyện nhưng nếu tập sai tư thế, không cảm nhận được cơ, sẽ không hiệu quả, thậm chí còn gây chấn thương đáng tiếc.

Thứ tư, hãy kiên nhẫn. Tập luyện là một quá trình, đừng 'ăn xổi', đừng quá khắt khe với bản thân mình, cũng đừng nản chí mà buông thả bản thân quá mức.

Hoàng Tùng cũng gửi lời khuyên đến những người đang tìm hiểu về gym rằng: 'Mọi người nên xác định được mục tiêu của bản thân. Tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực này. Đầy đủ kiến thức rồi thì mới thực hành. Quan trọng là phải kiên trì. Đằng sau những khó khăn đó là con người mà bạn muốn trở thành. Đơn giản là vượt qua mà nó thôi!'

Theo Thanh Hằng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/dep/chia-se-cua-chang-trai-lot-xac-nho-gym-va-loi-khuyen-chi-ly-cho-nguoi-moi-tap-20210422105419061.htm

Tags: chế độ dinh dưỡng  |  chế độ ăn  |  tập gym  |  phát triển cơ bắp