Chiếm đoạt tiền cứu trợ Rào Trăng 3: Tạm ứng hoàn tiền

Phía ngân hàng nơi chị Thảo mở tài khoản đã tạm ứng trước 100 triệu đồng để chị Thảo trang trải cuộc sống.

Sáng ngày 22/10/2020, theo thông tin trên tờ Dân trí, đại diện ngân hàng nơi chị Lê Thị Thu Thảo (ngụ huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, vợ công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn) mở tài khoản đã quyết định tạm ứng 100 triệu đồng, hoàn trả vào tài khoản để chị Thảo có kinh phí trang trải cuộc sống gia đình.

Trước đó, chị Thảo đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng về việc một người đàn ông dùng điện thoại số 0799xxx007 gọi gặp chị, xưng tên là Nghị, ở Đà Nẵng.

Sau khi hỏi thăm, chia buồn, người này gửi tin nhắn kèm một đường link lạ và đề nghị chị Thảo nhập thông tin để gửi tiền ủng hộ.

Chị Thảo làm theo hướng dẫn của người đàn ông kia thì trong vài phút, chị bị mất 100 triệu đồng trong tài khoản.

Mẹ con chị Thảo sau khi chồng tử vong tại thủy điện Rào Trăng 3.

Mẹ con chị Thảo sau khi chồng tử vong tại thủy điện Rào Trăng 3.

Chị Thảo kể: 'Ông ấy nói tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền.

Những ngày qua, cũng có nhiều người gọi điện hỏi thăm, chuyển tiền ủng hộ nên em không cảnh giác. Đến khi sực tỉnh, tắt điện thoại và kiểm tra tài khoản thì phát hiện bị người ta rút hai lần tổng cộng 100 triệu đồng'.

Cũng theo chị Thảo, trước đó trong tài khoản ngân hàng của chị đã nhận được khoảng 250 triệu đồng của nhiều người quyên góp, ủng hộ.

Thượng tá Trần Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện Krông Nô cho biết thêm, sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Thảo, đơn vị đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra.

'Hiện Công an huyện Krông Nô đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra, truy tìm tội phạm.

Qua đây, Công an huyện cũng khuyến cáo, đây là thủ đoạn không mới của bọn tội phạm, lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao.

Bên cạnh đó, trong thời điểm hiện nay, nhiều nhà hảo tâm đang hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt, gia đình các nạn nhân bị tử nạn. Vì vậy, mọi người dân cần tuyệt đối không thực hiện việc đăng nhập các đường link lạ, cung cấp tài khoản ngân hàng, mã chuyển tiền, mã Pin cho bất cứ một người nào.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ, người dân cần kịp thời trình báo cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra, làm rõ những đối tượng lừa đảo, trừng trị trước pháp luật', Thượng tá Tuấn khuyến cáo.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/chiem-doat-tien-cuu-tro-rao-trang-3-tam-ung-hoan-tien-3421085/

Tags: Rào Trăng 3  |  tạm ứng  |  tài khoản  |  ngân hàng  |  thông tin  |  tội phạm  |  gia đình  |  điều tra  |  hỏi thăm  |  chức năng