Chìm phà tại Bali (Indonesia), 7 người thiệt mạng, 11 người mất tích

7 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị mất tích sau khi một chiếc phà chở khách bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Tây đảo Bali của Indonesia vào tối 29/6.

Lực lượng cứu hộ indonesia tìm kiếm những người mất tích trong vùng biển động từ đêm 29/6. (Ảnh: AP)

Từ đêm 29/6, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm kiếm 11 người mất tích trong vùng biển động sau khi một chiếc phà bị chìm gần hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia. 39 người được cứu, trong khi lực lượng cứu hộ đã vớt được 7 thi thể. Trong số 39 người được cứu, nhiều người đã bất tỉnh sau khi trôi dạt ở vùng biển động trong nhiều giờ đồng hồ.

Hải quân Indonesia sử dụng xuồng cao su trong chiến dịch cứu hộ nạn nhân vụ chìm phà KMP Yunice.(Ảnh: AP)

Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Bali Gede Darmada cho biết, phà KMP Yunice bị chìm khoảng nửa giờ sau khi rời cảng Ketapang thuộc tỉnh Đông Java vào cuối ngày 29/6. Phà này đang trong hành trình dài 50 km đến cảng Gilimanuk của đảo Bali.

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân vụ chìm phà. (Ảnh: AP)

Ngày 30/6, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết, phà KMP Yunice chở 41 hành khách, 13 thành viên thủy thủ và 3 nhân viên phục vụ căng tin.

Hai tàu kéo và hai xuồng bơm hơi đã được huy động tìm kiếm những người mất tích kể từ đêm 29/6 trong điều kiện thời tiết xấu, sóng cao tới 4 m trong đêm tối. Nguyên nhân vụ tai nạn chìm phà đang được điều tra, làm rõ.

Những người sống sót sau vụ chìm phà tại địa điểm sơ tán ở Banyuwangi, Đông Java. (Ảnh: AP)

Tai nạn chìm phà thường xảy ra ở Indonesia, một quần đảo gồm hơn 17.000 hòn đảo, nơi tàu phà được sử dụng làm phương tiện giao thông phổ biến, việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đường thủy còn kém và các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo..

Người thân ôm một người sống sót sau vụ chìm phà KMP Yunice tại một điểm sơ tán ở Banyuwangi, Đông Java, Indonesia. (Ảnh: AP)

Vào năm 2018, một chiếc phà chở quá tải với khoảng 200 hành khách trên phà đã chìm trong một hồ núi lửa sâu nhất thế giới ở tỉnh Bắc Sumatra, khiến 167 người thiệt mạng. Trong một trong những thảm họa tồi tệ nhất được ghi nhận ở Indonesia, một con tàu chở khách quá tải đã bị chìm vào tháng 2/1999 với 332 người trên tàu và chỉ có 20 người sống sót.

Theo Quỳnh Chi (Theo AP News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/chim-pha-tai-bali-indonesia-7-nguoi-thiet-mang-11-nguoi-mat-tich-20210630111606122.htm

Tags: mất tích trong vùng biển động  |  trôi dạt trên biển  |  tai nạn chìm phà  |  phà chở quá tải