Cập nhật tình hình Covid-19

Chính phủ Anh sẽ hỗ trợ tài chính cho các sân bay

Hiện Anh cấm hầu hết các chuyến du lịch quốc tế, đồng nghĩa với việc lịch bay của các hãng hàng không khá ít, do đó sự hỗ trợ tài chính giúp các sân bay duy trì việc làm.

Sân bay Heathrow, Anh (Ảnh: Arup)

Chính phủ Anh ngày 16/1 cho biết sẽ hỗ trợ tài chính cho các sân bay trước cuối tháng 3, sau khi ngành này kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp giữa bối cảnh các quy định chặt chẽ hơn đối với du khách quốc tế để phòng chống dịch COVID-19 bắt đầu có hiệu lực vào ngày 18/1.

Bộ trưởng Bộ Hàng không Anh Robert Courts cho biết, chính phủ sẽ khởi động một chương trình hỗ trợ mới trong tháng này. Theo quy định mới, từ 11h ngày 18/1 theo giờ Việt Nam, tất cả du khách đến Anh phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 và chuẩn bị cách ly tại nhà trong 10 ngày khi đến.

Hiện Anh cấm hầu hết các chuyến du lịch quốc tế, đồng nghĩa với việc lịch bay của các hãng hàng không khá ít. Việc rút lại các chuyến bay không kiểm dịch sẽ là một đòn giáng mạnh hơn nữa đối với ngành này.

Những biện pháp hạn chế mới được thúc đẩy một phần do làn sóng thứ ba của dịch COVID-19 khiến số người tử vong mỗi ngày tại Anh lên mức kỷ lục.

Sân bay lớn thứ hai của London, Gatwick, cho biết sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ sẽ giúp duy trì việc làm khi lượng hành khách sụt giảm mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn thu.

Karen Dee, Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà khai thác sân bay của Anh, cho biết, chính phủ cần bổ sung thêm những hỗ trợ mới ngoài hỗ trợ hiện có bao gồm miễn thuế bất động sản địa phương tạm thời. Trong khi đó, ông Tim Alderslade, Giám đốc điều hành Airlines UK, kêu gọi cần có kế hoạch nới lỏng các quy định trong thời gian cao điểm mùa Xuân và mùa Hè.

Theo TTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/chinh-phu-anh-se-ho-tro-tai-chinh-cho-cac-san-bay-20210117122624308.htm

Tags: chính phủ anh  |  hỗ trợ tài chính