Chính phủ xuất cấp gạo dự trữ Quốc gia cho TP Hồ Chí Minh và Long An

Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa có Quyết định số 521/QĐ-TCDT về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực bàn giao gạo cho TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Tổng cục Dự trữ Nhà nước

Việc xuất gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cấp không thu tiền được thực hiện theo Quyết định 1415/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ xuất cấp 130.175,67 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho 24 tỉnh, thành phố để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) giao Cục Dự trữ Nhà nước khu vực TP Hồ Chí Minh thực hiện xuất cấp không thu tiền 15.356,29 tấn gạo, vận chuyển, giao gạo đến các địa bàn dân cư theo kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Trong đó, xuất hỗ trợ đợt 1 cho người dân TP Hồ Chí Minh là 14.549,29 tấn gạo và xuất hỗ trợ cho người dân tỉnh Long An là 807 tấn gạo.

Tổng cục DTNN cũng yêu cầu Cục DTNN khu vực TP Hồ Chí Minh có trách nhiệm báo cáo UBND TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An về việc giao, nhận gạo để sớm có kế hoạch tiếp nhận gạo cho các đối tượng thụ hưởng;

Đồng thời phối hợp với các Sở, ban, ngành của địa phương tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã được địa phương phê duyệt; bảo đảm theo đúng quy định tại Thông tư số 51/2020/TT-BTC ngày 02/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về quy trình xuất cấp, giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ Quốc gia xuất để cứu trợ, hỗ trợ, viện trợ và quản lý kinh phí đảm bảo cho công tác xuất cấp, giao nhận hàng để cứu trợ, hỗ trợ, viện trợ.

Tỉnh Bình Dương đón nhận 8.360 tấn gạo dự trữ (đợt 1). Ảnh: Tổng cục Dự trữ Nhà nước

Được biết, thực hiện Quyết định số 1415/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 25/8 tỉnh Đắk Lắk cũng đã tiếp nhận được 534,390 tấn gạo. Trước đó, Cục DTNN Khu vực Đông Nam Bộ tổ chức xuất cấp hơn 8.360 tấn gạo dự trữ (đợt 1) hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên đã giao Chi cục Dự trữ Nhà nước Lâm Đồng thực hiện xuất hỗ trợ 577,11 tấn gạo hỗ trợ cho người dân của 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Hiện đơn vị đang khẩn trương triển khai công tác xuất cấp, vận chuyển và bàn giao gạo để kịp thời hỗ trợ cho người dân. Thời gian hoàn thành đến hết ngày 31/8.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Tổng cục DTNN đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực Nam Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ khẩn trương thực hiện xuất cấp các trang thiết bị cho TP Hồ Chí Minh.

Tính đến hết ngày 20/8, các Cục DTNN khu vực đã hoàn thành công tác xuất cấp và bàn giao toàn bộ 410 bộ nhà bạt cứu sinh (gồm 150 bộ loại 16,5 m2, 170 bộ loại 24,5m2 và 90 bộ loại 24,75m2); 14 bộ máy phát điện (gồm 11 bộ loại 30 KVA và 03 bộ loại 136-150 KVA) từ nguồn dự trữ Quốc gia cho Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh để trang cấp cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng và hoàn thành trước thời gian quy định.

Chi cục Dự trữ Nhà nước Lâm Đồng vận chuyển gạo hỗ trợ đến cho cho người dân Đắk Lắk. Ảnh: Tổng cục Dự trữ Nhà nước

Theo Nhã Vy/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/chinh-phu-xuat-cap-gao-du-tru-quoc-gia-cho-tp-ho-chi-minh-va-long-an-57443.html

Tags: TP Hồ Chí Minh  |  Cục DTNN  |  Cục Dự  |  Lâm Đồng  |  Nam Tây Nguyên  |  Đắk Nông  |  Đông Nam Bộ  |  Đắk Lắk  |  Covid 19  |  Hồ Chí Minh