Cập nhật tình hình Covid-19

Chính thức thi tốt nghiệp THPT 2 đợt, đợt 1 vào ngày 7 và 8/7

Bộ GD-ĐT vừa chính thức có văn bản về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra 2 đợt, đợt 1 từ ngày 7- 8/7/2021.

Theo Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 cho đối tượng thi sinh không thể tham dự Kỳ thi vào các ngày 7, 8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GD-ĐT và các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ GD-ĐT để tạo sự đồng thuận của xã hội. Đồng thời, quán triệt thi sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Bên cạnh đó, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức Kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.

Chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7, 8/7/2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế. Trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí Điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi Điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

Cập nhật đầy đủ tình hình thi sinh bị ảnh hưởng của địch COVID-19 không thể dự thi vào các ngày 7, 8/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thủ 2; gn báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ GDĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước ngày 05/7/2021.

Theo Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/lich-thi-tot-nghiep-thpt-2-dot-746956.html

Tags: thi tốt nghiệp THPT