Chính trị gia Mỹ muốn Meghan bị hủy tước hiệu sau động thái mới

Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jason Smith cho rằng Hoàng gia nên hủy tước hiệu Công tước và nữ Công tước xứ Sussex sau khi Meghan gửi thư đến quốc hội, đòi chế độ nghỉ phép hưởng lương cho nhiều cha mẹ Mỹ.

Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jason Smith cho rằng Hoàng gia nên hủy tước hiệu Công tước và nữ Công tước xứ Sussex sau khi Meghan gửi thư đến quốc hội, đòi chế độ nghỉ phép hưởng lương cho nhiều cha mẹ Mỹ.

'Sự can thiệp mới đây nhất của cô Meghan Markle vào chính trị Mỹ làm dấy lên câu hỏi trong tâm trí tôi là tại sao Hoàng gia không hủy tước hiệu của cô ấy và Harry, đặc biệt khi cô ta nhất định gửi lá thư này đi với tư cách nữ Công tước xứ Sussex. Trong khi nỗ lực nhằm thu hút chú ý của các gia đình thuộc tầng lớp lao động bằng cách nhắc lại kỷ niệm từng ăn ở quầy salad Sizzler của Meghan thật nực cười, những bình luận trong thư cho thấy rõ cô ta nghĩ việc Mỹ thông qua luật về thuế và chi tiêu khổng lồ nhằm mục đích giúp giới giàu có, ưu tú toàn cầu được giảm thuế hơn là giúp các gia đình lao động', nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ Jason Smith bình luận về bức thư mới đây Meghan gửi cho chính trị gia Mỹ.

Trước đây, Smith cũng từng đề nghị Nữ hoàng nên hủy tước hiệu Hoàng gia của nhà Sussex sau khi Hoàng tử Harry kêu gọi người dân 'nên tránh xa những bài phát biểu mang tính thù hằn' trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái.

Một đại biểu Đảng Cộng hòa khác là Lisa McCalin nói: 'Meghan thực sự rất thiếu hiểu biết với người dân Mỹ và cô ấy tốt nhất nên tập trung vào việc diễn xuất, thay vì cố thể hiện quan điểm chính trị'.

Meghan trên sân khấu Global Citizen Live tháng trước ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP

Hôm 20/10, nữ Công tước xứ Sussex gây chú ý khi gửi bức thư dài hơn 1.000 chữ tới chính trị gia Nancy Pelosi - Chủ tịch Hạ viện Mỹ - và Thượng nghị sĩ Charles Schumer nhằm kêu gọi chế độ nghỉ phép hưởng lương cho những ông bố, bà mẹ mới sinh con. Cựu diễn viên phim Suits cho rằng nghỉ phép có hưởng lương là 'quyền lợi quốc gia, không nên là lựa chọn chắp vá chỉ giới hạn cho những người đang được tuyển dụng hoặc sống ở những bang có chương trình nghỉ phép'.

Bức thư trên, thể hiện quan điểm chính trị của Meghan, khiến cô hứng phải chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ. Họ cho rằng việc Meghan ghi 'Từ văn phòng của Công tước và nữ Công tước xứ Sussex' ở đầu thư là hành động không phù hợp sau khi vợ chồng cô đã rút khỏi Hoàng gia từ năm ngoái và vì bản chất chính trị của bức thư. Hoàng gia Anh được biết đến với lập trường trung lập trong chính trị. Họ không tham gia hay can thiệp vào các sự kiện mang tính chính trị.

Theo Hướng Dương (Theo Daily Star)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/chinh-tri-gia-my-muon-meghan-bi-huy-tuoc-hieu-sau-dong-thai-moi-172211022215841831.htm

Tags: Đảng Cộng  |  Jason Smith  |  Meghan Markle  |  Mỹ Jason Smith  |  Lisa McCalin  |  Global Citizen Live  |  New York  |  Nancy Pelosi Chủ  |  Charles Schumer  |  Hướng Dương Theo Daily Star