Cho tay xuống nước định cưng nựng cá heo, bé trai bất ngờ bị con vật tấn công, cảnh rùng mình được chính mẹ đứa trẻ ghi lại

Đây hẳn là bài học nhớ đời của mẹ bé trai cũng như các bậc phụ huynh khác, đừng để sự lơ là của bản thân vô tình đặt các con mình vào nơi nguy hiểm.

Trong suy nghĩ của nhiều người, cá heo là một loài động vật hiền lành, gần gũi với con người. Thế nhưng, đôi khi trong nhiều tình huống ngoại lệ, nó cũng có thể trở nên vô cùng nguy hiểm, nhất là khi lầm tưởng con người với đồ ăn.

Đó chính xác là một tình huống vừa mới xảy ra tại công viên giải trí Nemo Dolphinarium, nằm ở Odessa, Ukraine, vào ngày 6/6 vừa qua. Trong đoạn clip được quay bởi mẹ của bé trai 6 tuổi (chưa rõ danh tính), đứa trẻ ngồi bên cạnh thành hồ đưa tay ra định cưng nựng con cá heo đang trồi lên mặt nước.

Bên ngoài công viên giải trí Nemo Dolphinarium.

Hẳn đến đây, mọi người sẽ nghĩ rằng con cá heo sẽ đưa đầu vào tay của đứa trẻ hoặc đặt cằm lên tay bé trai để được vuốt ve, cưng nựng. Nhưng không, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Con vật ngoạm ngay vào bàn tay của bé trai khiến em hét lên. May mắn là sau đó, con cá heo đã nhả tay bé trai ra dù đứa trẻ vẫn không tránh khỏi những vết thương khá sâu gây ra bởi hàm răng sắc nhọn của con vật.

Sau đó, em được đưa đến bệnh viện cấp cứu để khâu vết thương.

Vết thương trên tay của bé trai sau khi bị cá heo cắn.

Huấn luyện viên của con cá heo cho biết thời điểm đó, con vật không hề đói bụng hay tỏ thái độ hung hãn. Cơ quan chức năng cho biết vụ việc xảy ra tại khu vực mà du khách được cảnh báo không được đến gần thành hồ hoặc cho tay xuống nước.

Huấn luyện viên trưởng tại công viên giải trí, Olena Komogorova, cho biết: 'Một bàn tay giơ ra và vẫy vẫy khiến con cá heo lầm tưởng ai đó đang mang thức ăn đến cho nó'. Điều này có nghĩa là con cá heo đã lầm tưởng bàn tay đứa trẻ là thức ăn hoặc đứa trẻ mang thức ăn đến cho nó nên mới có hành động tấn công như vậy.

Huấn luyện viên trưởng tại công viên giải trí, Olena Komogorova.

Con cá heo có lẽ đã nhầm lẫn bé trai muốn cho nó ăn hoặc tay đứa trẻ là thức ăn nên mới có hành động tấn công đáng sợ như vậy.

Nói với truyền thông địa phương, người mẹ cho biết con trai 6 tuổi của cô chỉ có ý định chạm vào con cá heo và cô cũng tự trách bản thân mình vì những gì đã xảy ra. Người mẹ không hề có ý định kiện công viên giải trí. Dù sao đi nữa, đây cũng là một bài học cho người mẹ cũng như các bậc phụ huynh khác, không nên mất cảnh giác mà vô tình đặt con mình vào nơi nguy hiểm.

Về phía Nemo Dolphinarium, những người đứng đầu nơi đây cũng đang tiến hành thắt chặt các biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như các con vật tại đây.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cho-tay-xuong-nuoc-dinh-cung-nung-ca-heo-be-trai-bat-ngo-bi-con-vat-tan-cong-canh-rung-minh-duoc-chinh-me-dua-tre-ghi-lai-162211206152945239.htm

Tags: Bé trai bị cá heo cắn  |  Cá heo cắn người  |  Cá heo cắn tay bé trai  |  Cá heo tấn công