Chồng 'bỗng dưng' có bồ, vợ gạt nước mắt nén nỗi đau để tìm cách giữ chồng

Không đành lòng nhìn cảnh gia đình tan nát, Lan Anh đã bình tĩnh tìm cách 'cắt duyên' giữa chồng và ả bồ một cách ngoạn mục.

Chị Lan Anh (35 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự, thời gian gần đây phát hiện chồng ngoại tình, khiến chị rất đau lòng. Chả nhẽ, chung sống với nhau 7 năm trời, có với nhau 2 mặt con mà giờ chồng lại phũ phàng phản bội lại mẹ con sao? Sau mấy đêm dằn vặt mình, trì chiết chồng, rồi chị Lan Anh cũng suy nghĩ kỹ càng để bình tĩnh nhìn lại mọi chuyện để tìm ra hướng giải quyết. May mà chị kìm nén được, chứ không sẽ lại là những cơn ghen tuông bùng cháy, dẫn đến xô xát, đổ vỡ…

Bỏ qua những lời khi đàm tếu, khuyên bỏ chồng của những đồng nghiệp thân thuộc hay mấy đứa bạn học cùng hồi đại học, thậm chí hầu như ai cũng bảo tổ chức đánh ghen cho hả giận cho đôi mèo mả - gà đồng đấy một bài học nhớ đời, có lấy nhau cũng sống trong nhục nhã… Chị Lan Anh cuối cùng cũng nhận ra rằng, ngoại tình nếu tìm hiểu kỹ thì nó là một thứ bùa mê thuốc lú, khó tránh xa, khó cưỡng lại, rất dễ mắc phải, nếu chìm đắm trong cặp kè khó dứt ra được, bất chấp hậu quả.

Nhìn lại mình và cuộc sống gia đình, chị Lan Anh cũng thấy cuộc hôn nhân của mình dẫu chưa dài, có những điều tốt đẹp, hạnh phúc nhưng cũng có những sóng gió, rạn nứt nảy sinh điều nhàm chán, nguội lạnh ngọn lửa yêu thương như thủa ban đầu. Quan trọng hơn, lỗi ngoại tình của chồng dẫu đáng trách, nhưng cũng không đến nỗi phải đổ vỡ hôn nhân, chia rẽ gia đình mỗi người mỗi ngả. Đôi tình nhâu dẫu ngang trái, nhưng họ có lý do để đến với nhau, đồng cảm với nhau và bất chấp tất cả. Rồi cũng có ngày, đường ai nấy đi vì không còn chút đam mê của lén lút nữa.

Từ nhận thức đó, thay vì đánh ghen, làm to chuyện lên, thì chị Lan Anh đã phân biệt rõ phạm vi giải quyết giữa mình và chồng theo chiều hướng tích cực. Tình chồng vợ đã sứt mẻ phải được hàn gắn. Nếu mất mát, phải tìm lại, làm lại. Nếu mòn cũ phải tân trang lại cho mới. Nếu 'lệch pha' phải điều chỉnh phù hợp…

Ảnh minh họa

Chị Lan Anh chọn cách khéo léo, sẻ chia, cảm thông, thậm chí động viên chồng hãy nhìn vào cuộc sống gia đình, con cái, nếu gia đình đổ vỡ, con cái sẽ khổ, chịu cảnh chia lìa mỗi đứa mỗi nơi. Chúng sẽ ra sao khi về sống chung với bố dượng, mẹ kế, đến bố mẹ còn bận bịu mà quên đi trách nhiệm với con cái, huống chi người không cùng máu mủ, lại có sẵn ác cảm với nhau bởi câu chuyện muôn thủa 'mấy đời bánh đúc có xương'.

Rồi chị cũng khéo léo một cách nào đó cho chồng đọc được những bài viết hậu họa của ngoại tình, ly hôn, trẻ em bị trầm cảm khi bố mẹ chia tay… Rồi chị cũng chỉ ra rằng, phụ nữ bên ngoài dẫu có cặp kè, cũng chưa chắc đã chung tình, toàn ý, bởi không có gì ràng buộc, họ vẫn 'thả thính', cặp kè với những người đàn ông khác có điều kiện hơn.

Ngoài 'đòn tâm lý', chị Lan Anh cũng đổi mới bản thân mình là một phụ nữ mặt mà, quyến rũ, chu toàn việc gia đình. Chị thường xuyên tổ chức các bữa tiệc nhỏ có cả gia đình tham dự lúc ở nhà, khi ở bên ông bà nội, ngoại và không tiếc tiền đến những nhà hàng sang trọng để gia đình tới ăn. Dịp rảnh, cả gia đình lại có chuyến đi tham quan, du lịch. Những hình ảnh gia đình hạnh phúc, những dòng trạng thái đầy yêu thương cũng được chị Lan Anh đăng tải trên trang cá nhân và không quên sẻ chia trên cả trang cá nhân của chồng…

Không thể từ chối các bữa ăn với gia đình, bạn bè và cả những chuyến đi chơi xa, chồng chị Lan Anh đã đành phải cuốn theo kịch bản mà chị đã giàn dựng khéo léo. Không còn thời gian để quấn quýt với cô bồ, cũng như ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh gia đình hạnh phúc ngập tràn… ả bồ của chồng rồi cũng chán nản, ghen tuông. Khi không được đáp ứng về tình cảm, tiền bạc, ả và chồng chị lục đục rồi chia tay nhau không tiếc nuối.

Từ sự cố hôn nhân vừa qua, chị Lan Anh nhận ra một điều đó là tình yêu của thủa ban đầu đó mới chính là phép mầu kỳ diệu nhất, khi yêu nhau, đến với nhau và có một gia đình hạnh phúc, đó sẽ là nền tảng để bền vững. Những cuộc tình ngoài luồng, rốt cuộc chỉ như gió thoảng bay, người đàn ông dẫu mù quáng với tình yêu vội vã, lén lút đó rốt cuộc như một giấc mơ đẹp rồi tỉnh giấc mọi thứ lại trở về trật tự vốn có.

Hạnh phúc cần lắm sự nuôi dưỡng, bồi đắp, rèn luyện và cả thử thách vượt qua nhiều cản trở, sóng gió của cuộc sống gia đình. Người phụ nữ trong gia đình, cần sự bình tĩnh, sáng suốt, tự tin trong chèo lái con thuyền hạnh phúc.

Theo Trúc My/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/chong-bong-dung-co-bo-vo-gat-nuoc-mat-nen-noi-dau-de-tim-cach-giu-chong-20201029110640076.htm

Tags: chồng ngoại tình  |  cuộc sống gia đình  |  Phát hiện chồng ngoại tình  |  gia đình tan nát