Chồng đòi ly hôn vì 'em là thanh xuân đã qua còn cô ấy mới là cả cuộc đời còn lại', ngờ đâu vỏn vẹn 2 năm sau đời anh ta đã 'tan nát'

Hạnh vờ như không biết ánh mắt thiết tha của Nghĩa. Sau đó họ tạm biệt nhau ai về nhà đấy, chuyện đoàn tụ đối với Hạnh là điều không bao giờ có thể xảy ra.

Chẳng ai có trách nhiệm phải yêu ai cả đời, khi kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn vì nhiều lý do. Thế nhưng trên đời này đâu chỉ có chữ 'yêu' mà còn có chữ 'nghĩa'. Tình yêu nồng nàn đến mấy cũng phai nhạt dần theo năm tháng, thứ có thể níu người ta ở lại bên nhau dài lâu là những kỷ niệm và nghĩa tình.

Hạnh (35 tuổi) chia sẻ cô và chồng ly hôn cách đây 2 năm sau 13 năm yêu đương và làm vợ chồng. Hạnh và Nghĩa bằng tuổi nhau, cô bên chồng từ năm 20 tuổi, sau 8 năm yêu nhau thì đi đến hôn nhân. Trong 5 năm chung sống, vợ chồng cô đã sinh được 2 đứa con, nếp tẻ đủ cả.

'Sau đám cưới, vì kinh tế đã tạm ổn nên chồng bảo tôi nghỉ việc ở nhà chăm con, trở thành hậu phương để anh yên tâm xây dựng sự nghiệp. Tôi tin tưởng chồng không hề toan tính, đề phòng, cũng muốn hết lòng hết dạ cho mái ấm nhỏ nên đồng ý ngay', Hạnh kể.

Cuộc sống cứ thế trôi đi, cho đến khi phát hiện chồng có người phụ nữ khác bên ngoài mà Hạnh bàng hoàng không thể tin nổi. Cô gái đó vừa tốt nghiệp ra trường, là nhân viên mới trong công ty Nghĩa. Trẻ trung, xinh đẹp, thông minh và biết làm người khác vui vẻ - đó là những gì Hạnh cảm nhận về tình địch. 13 năm bên nhau Nghĩa chưa bao giờ ngã lòng, có thể làm lay động được trái tim anh đủ biết cô gái đó là người không hề tầm thường.

Ảnh minh họa

Vì con, vì hơn một thập kỷ bên nhau và trong lòng vẫn còn yêu nên Hạnh không nỡ buông tay. Cô chắc chắn chồng sẽ rời bỏ người tình trở về bên gia đình nếu vợ dang tay tha thứ. 13 năm gắn bó, một tổ ấm yên vui và 2 đứa con còn thơ dại - Nghĩa sao đành lòng vứt bỏ? Thế nhưng câu trả lời của anh lại khiến Hạnh phải chết lặng:

'Anh đã suy nghĩ rất nhiều về ngày hôm nay từ khi em chưa phát hiện ra sự việc, về thời điểm anh phải đối mặt để chọn lựa giữa hai người. Chúng ta đã ở bên nhau từ năm 20 tuổi, cho đến bây giờ 33 tuổi. Cả em và anh, chúng ta đều đã dành cả tuổi xuân của mình cho nhau. Nhưng đó đều là chuyện đã qua rồi em ạ.

Anh nhận ra em là thanh xuân đã qua của anh còn cô ấy mới là cả cuộc đời còn lại anh muốn gắn bó. Em đừng trách hờn gì cả vì khi em hết lòng với anh thì anh cũng chân thành với em đấy thôi. Tình yêu đã hết, anh bất lực không biết phải làm thế nào để tiếp tục…'.

Cả đêm ấy Hạnh thức trắng, sáng hôm sau cô đồng ý ký đơn ly hôn kết thúc mọi thứ trong hòa bình. Vì biết Hạnh đã chịu thiệt thòi khi nghỉ việc ở nhà trông con những năm qua nên Nghĩa đền bù cho cô căn nhà họ đang ở, sau ly hôn cũng chu cấp nuôi con đều đặn. Hạnh không tỏ ra cao thượng chúc phúc Nghĩa nhưng cô cũng không ôm oán hận, cay cú trong lòng. Cô bình tĩnh và thản nhiên rẽ sang hướng khác, ổn định cuộc sống mới cho 3 mẹ con.

'Một năm qua kinh tế thế giới khó khăn chung nên chồng cũ gọi điện khất khoản chu cấp nuôi con. Tôi đồng ý mà không căn vặn gì. Cả năm vừa rồi không liên lạc vì tôi cũng bận bịu nhiều thứ, một mình nuôi con đâu phải chuyện dễ dàng. Hôm trước tình cờ gặp lại anh trong một quán cà phê, thấy anh phờ phạc và gầy rộc đi tôi hơi giật mình…', Hạnh chia sẻ.

Ảnh minh họa

Qua cuộc nói chuyện hôm ấy Hạnh mới biết chồng cũ và người phụ nữ mà anh muốn gắn bó cả đời đã chia tay sau chưa đầy 2 năm công khai bên nhau. Họ nảy sinh mâu thuẫn bắt đầu từ khi việc làm ăn của Nghĩa gặp khó khăn do dịch bệnh. Cách đây không lâu thì chính thức chia tay, một tháng sau đó công ty Nghĩa cũng phá sản. Hiện tại anh tay trắng không còn gì, cả tiền bạc, sự nghiệp và người trong mộng đều đã rời bỏ anh mà đi.

'Giá như ngày đó…', Nghĩa ngập ngừng nói với vợ cũ nhưng có lẽ vì quá hổ thẹn mà đành bỏ lửng câu nói. Hạnh vờ như không biết ánh mắt thiết tha của Nghĩa. Sau đó họ tạm biệt ai về nhà đấy. Chuyện đoàn tụ đối với Hạnh là điều không bao giờ có thể xảy ra.

'Có lẽ đến lúc này chồng cũ đã hối hận nhưng làm sao có thể lấy lại được những gì đã qua. Những chữ 'cả cuộc đời' đâu phải dễ dàng để thốt lên đến thế, khi mà giữa hai người đó mới chỉ là sự say mê nhất thời, tình cảm chưa được kiểm chứng qua thời gian. Anh coi cô ta là cả cuộc đời còn lại nhưng cô ta lại chỉ coi anh là nhất thời, hết tiền thì tình cũng tan…', Hạnh nói.

Thiết nghĩ kết cục của Nghĩa hiện tại là do chính bản thân anh lựa chọn. Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, người phụ nữ ở bên cạnh anh từng ấy năm, luôn đồng hành và hy sinh mà anh còn không trân trọng thì bây giờ có thể oán trách, kêu than điều gì?

Theo Sen Trắng/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chong-doi-ly-hon-vi-em-la-thanh-xuan-da-qua-con-co-ay-moi-la-ca-cuoc-doi-con-lai-ngo-dau-von-ven-2-nam-sau-doi-anh-ta-da-tan-nat-162212301222235356.htm

Tags: Chồng đòi ly hôn  |  Phát hiện chồng ngoại tình  |  Chuyện hôn nhân gia đình  |  Hậu ly hôn chồng hối hận