Chồng ngạc nhiên vì vợ nấu 'món lạ', nhìn vào mâm cơm dân mạng tranh cãi dữ dội

Cho rằng từ trước đến nay chưa từng thấy ai nấu món canh như vợ mình, anh chồng đăng lên mạng với mong muốn nghe lời nhận xét của mọi người.

Trong đa phần các gia đình Việt, nấu ăn là việc hàng ngày của chị em phụ nữ. Sau một ngày đi làm, họ lại tất tả chợ búa, vào bếp nấu cơm, chưa kể chăm con cái và dọn dẹp nhà cửa.

Tuy vất vả là vậy nhưng hội chị em vẫn đặt hết tâm tư, tình cảm của mình vào trong những món ăn, mong chồng con có được bữa cơm ngon miệng.

Động lực, niềm vui của phụ nữ là chăm sóc tổ ấm của mình từ chính những điều giản đơn như thế. Họ mong người bạn đời cũng cảm nhận được sự quan tâm, tình cảm mà mình thể hiện qua bữa cơm gia đình.

Thế nhưng, không phải người phụ nữ nào cũng có tài nấu nướng làm hài lòng chồng mình. Vậy mới có chuyện một anh chồng mới đây đã lên mạng chia sẻ sự bất ngờ khi thấy vợ nấu món ăn mà anh cho là 'chưa thấy ai nấu vậy bao giờ'.

Theo đó, anh chồng có tên N.T, 30 tuổi, đến từ Quảng Trị chia sẻ trên một diễn đàn về mâm cơm do vợ mình 'đạo diễn':

'Đi làm về vợ dọn sẵn mâm cơm này, thịt bò xào cải mầm, rau muống trộn tỏi với dưa cà thì quen thuộc rồi. Nhưng món canh ngao nấu rau này mình năm nay 30 tuổi mới lần đầu thấy để cả vỏ nấu canh. Các chị em thông thái có thấy lạ không?'

Anh chồng ngạc nhiên trước món canh 'lạ' mà vợ nấu

Anh chồng ngạc nhiên trước món canh 'lạ' mà vợ nấu

Mâm cơm với 4 món mà vợ anh N.T chuẩn bị trông khá đầy đặn, ngon miệng với đủ các món mặn, món xào, món canh. Tuy nhiên, anh N.T lại cho rằng món canh ngao nấu rau mồng tơi để cả vỏ là rất lạ, chưa thấy ai nấu như vậy bao giờ.

Ngay tức thì, dân mạng được phen tranh cãi nảy lửa. Rất nhiều chị em lên tiếng bênh vực chị vợ và 'ném đá' anh chồng không thương tiếc. Họ cho rằng món canh nấu như vậy là không có gì phải phàn nàn nữa.

'Nhìn mâm cơm ngon thế còn gì. Nấu canh ngao này mình thấy ở Quảng Yên - Quảng Ninh họ cũng để cả vỏ cho ngọt nước, đi ăn một số nhà hàng cũng như vậy, bình thường mà' - Chị L.H bình luận.

Thậm chí, một số người còn cảm thấy bức xúc thay cho vợ anh N.T vì gặp phải ông chồng 'kén cá chọn canh': 'Thích ăn gì sao không tự đi mà nấu? Vợ nấu cho mâm cơm ngon vậy còn chê.

Bạn thấy lạ thì vợ chồng cùng xem trên mạng các hướng dẫn nấu ăn, nấu nhiều quen sẽ ngon thôi, đăng lên mạng chê bai làm gì. Người đi làm mệt, người ở nhà với nhiều việc không tên khác cũng mệt không kém'.

Anh chồng lỡ lời hỏi một câu nhưng bị 'ném đá' tơi tả

Anh chồng lỡ lời hỏi một câu nhưng bị 'ném đá' tơi tả

Tuy nhiên, cũng có nhiều bà nội trợ tỏ ra am tường các công thức nấu nướng và nhìn ra được điểm trừ trong món canh ngao mà vợ anh N.T nấu.

Theo đó, thông thường khi làm món canh ngao nấu chua, ngao được giữ nguyên cả vỏ để nấu. Thế nhưng, nếu nấu canh ngao với rau cải, rau mồng tơi như trên, các bà nội trợ được khuyên chỉ nên dùng phần thịt ngao để nấu.

Sự khác biệt khi làm món canh ngao nấu chua và canh ngao nấu rau

Sự khác biệt khi làm món canh ngao nấu chua và canh ngao nấu rau

'Anh chồng thắc mắc cũng đúng mà, nếu nấu ngao với rau thì đầu tiên rửa sạch ngao, sau đó cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, gạn nước trong, lấy phần nhân làm sạch đã mới cho vào nấu.

Để vỏ thế này rồi rau dính hết vào trong ăn khó chịu lắm! Chỉ khi nấu canh chua mới để cả vỏ thôi';

Sau khi nhận về loạt ý kiến tranh luận từ mọi người, anh N.T chia sẻ bản thân vì cảm thấy lạ nên mới thắc mắc, hoàn toàn không có ý chê bai vợ.

Anh chồng quê Quảng Trị cũng tâm sự, tính chất công việc của anh là lao động ngoài trời khá vất vả, nên sau mỗi ngày làm việc, được trở về nhà quây quần với người bạn đời bên mâm cơm do chị chuẩn bị là điều anh rất trân quý.

Theo Ngân Hà/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chong-ngac-nhien-vi-vo-nau-mon-la-nhin-vao-mam-com-dan-mang-tranh-cai-du-doi-162213006145004289.htm

Tags: Gia đình Việt  |  chị em phụ nữ  |  dọn dẹp nhà cửa  |  ăn ngon miệng  |  bữa cơm gia đình  |  người bạn đời  |  ý kiến tranh luận